Ai Cập gửi hàng viện trợ y tế đến Nam Sudan

Ai Cập gửi hàng viện trợ y tế đến Nam Sudan

VOV.VN - Cơ quan Đối tác Phát triển Ai Cập đã gửi hàng cứu trợ y tế đến Nam Sudan nhằm hỗ trợ cho người dân nước này cải thiện điều kiện về chăm sóc sức khỏe.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập nêu rõ, chuyến hàng viện trợ được chuyển đến Nam Sudan thuộc chương trình phát triển nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực y tế của Nam Sudan.

Đại sứ Ai Cập tại Nam Sudan Ahmed Bahaa El-Din cho biết, đây là lần thứ hai Ai Cập chuyển các chuyến hàng viện trợ y tế đến Nam Sudan. Trước đó, Ai Cập đã gửi chuyến hàng đầu tiên vào tháng 10/2018.

ai cap gui hang vien tro y te den nam sudan hinh 1
Một chuyến hàng viện trợ của Ai Cập đến các nước (Ảnh: Egypttoday)

Đại sứ Bahaa El-Din nhấn mạnh, việc gửi các chuyến hàng cứu trợ đến Nam Sudan phản ánh niềm tin vững chắc của Ai Cập vào mối quan hệ lịch sử với Nam Sudan và những điểm tương đồng của nhân dân hai nước. Ai Cập mong muốn hỗ trợ cho lĩnh vực y tế của Nam Sudan xuất phát từ quan điểm rằng, chăm sóc y tế cho người dân là một trong nhũng trụ cột phát triển quan trọng nhất đối với Nam Sudan trong bối cảnh hiện nay.

Những năm qua, Ai Cập cũng đã xúc tiến các hoạt động hợp tác và hỗ trợ y tế đến các nước: châu Phi như Chad, Somalia và Eritrea./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close