Ai Cập kiềm chế leo thang ở Gaza

VOV.VN - Các vụ tấn công qua lại giữa Hamas và Israel xảy ra liên tục khiến dư luận lo ngại bùng phát xung đột lớn.

Một phái đoàn an ninh Ai Cập vừa rời Dải Gaza tối qua sau hai ngày trao đổi với Phong trào Hamas và các phe phái khác của Palestine để kiềm chế leo thang ở Gaza.

Tên lửa từ Gaza bắn vào khu định cư của Israel ngày 7/9 vừa qua. Ảnh: Getty.

Phái đoàn Ai Cập tập trung thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel, cũng như các biện pháp để giảm bớt khó khăn cho người Palestine ở Dải Gaza. Các bên cũng thảo luận vấn đề đảm bảo biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình hình ở biên giới giữa Israel và Dải Gaza đã căng thẳng trong những ngày gần đây.

Trước đó, tối 8/9 một quả tên lửa từ dải Gaza đã bắn vào khu định cư của Israel gần Gaza. Đây được coi là hành động đáp trả vụ Israel đã ném bom một số vị trí của Hamas tại Dải Gaza trước đó một ngày. Trong những ngày gần đây, tình hình Gaza trở nên căng thẳng. Các vụ tấn công qua lại giữa Hamas và Israel xảy ra liên tục khiến dư luận lo ngại bùng phát xung đột lớn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các nhà hòa giải Ai Cập đến Gaza sau khi bạo lực bùng phát

VOV.VN - Các nhà hòa giải Ai Cập hôm qua đã đến dải Gaza, sau khi có lo ngại gia tăng về bạo lực tái bùng phát tại khu vực biên giới giữa Gaza với Israel.

Israel không kích Gaza lần 2 trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ

VOV.VN - Máy bay chiến đấu và trực thăng của quân đội Israel đêm qua (17/8) lại tiếp tục không kích dải Gaza lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ.

Bùng phát căng thăng ở biên giới giữa Israel với Gaza,Syria và Lebanon

VOV.VN - Các phương tiện truyền thông Isarel cho biết, một số người định cư ở dải Gaza đã bị thương do các mảnh đạn rơi vào.

“Israel có thể mở một chiến dịch quy mô lớn tại Gaza nếu cần”

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 18/8 cho biết có thể kêu gọi một chiến dịch quy mô lớn tại Gaza, nếu cần thiết.

Lại đụng độ tại biên giới Gaza – Israel : Ít nhất 75 người bị thương

VOV.VN -Trong số những người bị thương có 1 nhà báo và 1 nhân viên y tế.

Israel bắn chết 2 người Palestine trong biểu tình dọc biên giới Gaza

VOV.VN - Lực lượng Israel đã bắn chết 2 thiếu niên Palestine trong đó có 1 cậu bé mới 14 tuổi trong cuộc biểu tình dọc biên giới Gaza-Israel ngày hôm qua (6/9).

Tin cùng chuyên mục