Ai Cập lên án vụ ám sát Bộ trưởng Nội vụ

Ai Cập lên án vụ ám sát Bộ trưởng Nội vụ

VOV.VN - Theo thông cáo, vụ tấn công là một hành động khủng bố đê hèn và cần bị lên án.

Chiều 5/9, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập, Tướng Fatah El Sissi đã ra thông cáo chính thức cực lực lên án vụ ám sát bất thành nhằm vào Bộ trưởng Nội vụ  Mohamed Ibrahim xảy ra trong sáng cùng ngày.

Thông cáo nêu rõ, vụ tấn công là một hành động khủng bố đê hèn và cần bị lên án. Điều này càng khiến các lực lượng an ninh quyết tâm hơn trong cuộc chiến chống lại các thế lực tội ác và khủng bố, vì sự bình yên và hạnh phúc của người dân Ai Cập.

ai cap len an vu am sat bo truong noi vu hinh 1
Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Mohamed Ibrahim (ngồi giữa) khẳng định: "Đây là một âm mưu khủng bố xấu xa" (ảnh: Reuters)

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Hy Lạp đang ở thăm Cairo, Ngoại trưởng Ai Cập Nabil Fahmi nêu rõ, vụ ám sát nhằm vào Bộ trưởng Nội vụ Ibrahim không thể đảo ngược thực tế hiện nay tại Ai Cập, đặc biệt là quyết tâm của Chính quyền, người dân và các lực lượng chính trị Ai Cập trong việc thực thi lộ trình chuyển giao quyền lực.

Về phần mình, trong tuyên bố ngay khi vừa thoát khỏi vụ tấn công và về tới trụ sở Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Mohamed Ibrahim khẳng định: "Đây là một âm mưu khủng bố xấu xa. Kẻ thủ ác đã kích nổ từ xa một khối thuốc nổ lớn nhằm vào đoàn xe của tôi khi đoàn xe tới gần. Vụ tấn công đã khiến nhiều dân thường bị thương, trong đó có một em bé bị thương ở chân. Phía lực lượng an ninh có một sỹ quan bảo vệ đoàn xe và một số nhân viên an ninh khác bị thương nặng".  

Theo thông báo mới nhất của cơ quan Y tế Ai Cập, vụ ám sát bất thành nhằm vào Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập hôm 5/9 đã khiến 22 người bị thương, trong đó một số trường hợp nguy kịch. Chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Xảy ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại Ai Cập chỉ vừa lắng dịu được ít ngày sau những biến động đẫm máu hồi giữa tháng 8/2013, một số nhà quan sát lo ngại cho rằng, vụ ám sát nhằm vào Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập có thể là tín hiệu đầu tiên của một giai đoạn bất ổn mới. Trong đó, lực lượng an ninh, quân đội và chính giới Ai Cập, nhiều khả năng có thể trở thành mục tiêu tấn công của các hành động khủng bố trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN