Ai Cập quyết tâm và mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống khủng bố

Ai Cập quyết tâm và mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống khủng bố

VOV.VN - Trong tuyên bố trên truyền hình Ai Cập, Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi lên án mạnh mẽ cuộc tấn công khủng bố xảy ra ở nhà thờ Hồi giáo ở Bắc Sinai.

Tổng thống Sisi gửi lời chia buồn tới gia đình những người bị nạn và khẳng định rằng hành động hèn nhát, thiếu nhân tính của các phần tử khủng bố sẽ bị trừng phạt cùng với những người tham gia, hỗ trợ, tài trợ hoặc kích động cuộc tấn công này.

Ông Sisi khẳng định rằng quyết tâm đạt được thành công trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời nhấn mạnh quân đội, cảnh sát sẽ đáp trả mạnh mẽ đối với các hành động khủng bố trong thời gian tới để đảm bảo sự ổn định và an ninh đất nước.

ai cap quyet tam va manh me hon trong cuoc chien chong khung bo hinh 1
Nhà thờ Al-Rawdah ở thành phố El Arish, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: REX/Shutterstock.

Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi tuyên bố: “Tất cả những gì xảy ra ngày hôm nay ở Sinai là nỗ lực hành động của khủng bố để phá vỡ ý chí của chúng ta và để chấm dứt nỗ lực của Ai Cập trong kế hoạch chống khủng bố. Tuy nhiên, cuộc tấn công khủng bố ác độc này sẽ càng làm cho chúng ta quyết tâm hơn, vững chắc và mạnh mẽ hơn để chống khủng bố. Chúng ta sẽ chiến đấu chống khủng bố với sức mạnh và quyết tâm không thể phá vỡ”.

Theo các nhân chứng, khoảng 15-20 phần tử có vũ trang đã ném một thiết bị nổ vào phía trước cửa nhà thờ khi những người Hồi giáo đang cầu nguyện ngày thứ 6 và tiếp đó đã bắn xối xả vào những người trong nhà thờ trước khi chạy trốn khỏi cuộc tàn sát.

An ninh ở Sinai được tăng cường chặt chẽ tuy nhiên khu vực nhà thờ Al Rawdah ở khu vực Bir Al-Abed không có sự hiện diện an ninh và nằm ngoại ô thành phố Arish cũng như cách xa các khu vực các nhóm chiến binh thường xuyên ẩn náu.

Hiện nay, chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này. Thiếu tướng Alaa El Din Abdel-Meguid, chuyên gia an ninh Ai Cập cho rằng, vụ tấn công cho thấy các phần tử khủng bố đã thất bại khi nhắm vào mục tiêu là các cơ quan, tổ chức nhà nước và đã chuyển sang tấn công các mục tiêu dân sự, nhà thờ.

Quan chức này cho biết, đây cũng có thể là hành động trả đủa các các phần tử cực đoan khi trước đó lực lượng an ninh Ai Cập đã phá vỡ một số âm mưu tấn công khủng bố ở 4 tỉnh thành phố là Cairo, Giza, Bahria, Kafr al-Sheikh và thu giữ số lượng lớn các vật liệu nổ, tiêu diệt nhiều phần tử cực đoan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close