Ai Cập chuẩn bị khánh thành bảo tàng lớn nhất thế giới

VOV.VN - Đại bảo tàng trưng bày khoảng 100.000 cổ vật trên quần thể có diện tích rộng gần 500.000 mét vuông.

Hôm nay (6/10), Đại bảo tàng Ai Cập thông báo hoàn thành các bước cuối cùng trước khi khai trương cho du khách tham quan một phần vào năm 2019.

Đại bảo tàng Ai Cập khi hoàn thành sẽ trở thành một bảo tàng lớn nhất thế giới về văn hóa và nghệ thuật. Công trình này sẽ trưng bày khoảng 100.000 cổ vật và được xây dựng với cảm hứng từ các kim tự tháp bao trùm lịch sử pharaon.  

ai cap chuan bi khanh thanh bao tang lon nhat the gioi hinh 1
Đại bảo tàng Ai Cập xây bên cạnh khu quần thể kim tự tháp Giza.
Đây cũng sẽ là trung tâm nghiên cứu khoa học, lịch sử và khảo cổ hàng đầu thế giới với quần thể rộng gần 500.000 mét vuông bên cạnh quần thể kim tự tháp Giza, gần sân bay quốc tế Nhân Sư mới tiện lợi cho du khách quốc tế tới thăm quan. Đại bảo tàng Ai Cập dự kiến sẽ đón khoảng 15.000 lượt khách thăm quan mỗi ngày.

Trong quân thể Đại bảo tàng Ai Cập có chuỗi các cửa hàng bán đồ lưu niệm, nhà hàng, trung tâm hội nghị với sức chưa 1.000 người, phòng chiếu phim 3D với sức chưa 500 người. Khách tham quan được phục vụ internet, thiết bị hướng dẫn du lịch bằng nhiều ngôn ngữ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng giám sát của Đại bảo tàng Ai Cập Tarek Tawfik (GEM) cho biết, giai đoạn đầu tiên của công trình này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và một phần bảo tàng sẽ mở cửa trong quý đầu tiên của năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Thạch - Cao Thế/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds