Ấn Độ: Cần chấm dứt sự vi phạm lệnh ngừng bắn ở Kashmir

VOV.VN - Phát biểu trong buổi họp báo tại Srinagar, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Jaitley tỏ ra khá lạc quan về tình hình tại Kashmir.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley hôm nay (15/6) nói rằng, sự vi phạm lệnh ngừng bắn dọc đường kiểm soát (LoC) ở Kashmir cần phải chấm dứt. Bản thân điều đó sẽ là biện pháp xây dựng niềm tin hiệu quả.


Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley

Ông Arun Jaitley tới Kashmir từ hôm 13/6 để thị sát an ninh khu vực. Phát biểu trong buổi họp báo tại Srinagar, thủ phủ mùa hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, Bộ trưởng Quốc phòng Jaitley tỏ ra khá lạc quan về tình hình tại khu vực này.

Tuy nhiên, trước chuyến thăm của ông Jaitley, trong ngày 13/6 đã xảy ra vụ đấu pháo giữa quân đội Ấn Độ và Pakistane trên đường kiểm soát ở Poonch, cách Srinagar 185km về phía Tây Nam.

Đường kiểm soát là ranh giới phân chia Kashmir thành 2 khu vực do Ấn Độ và Pakistane kiểm soát. Ấn Độ nói rằng, hòa bình ở khu vực đường kiểm soát là một trong những biện pháp xây dựng lòng tin quan trọng nhất giữa 2 nước. Hai bên đã nhất trí lệnh ngừng bắn ở khu vực này từ năm 2003. Tới thời điểm này, lệnh ngừng bắn vẫn có hiệu lực, mặc dù hai bên vẫn có những sự vi phạm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ tăng cường phòng thủ dọc biên giới với Trung Quốc

VOV.VN - Theo đó, các đồn biên phòng sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị cho việc đóng quân ở vùng cao, cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời, trang bị điện thoại kết nối vệ tinh.

Thủ tướng Ấn Độ cam kết ngăn chặn nạn hiếp dâm

VOV.VN - Thủ tướng Ấn Độ cho biết, tất cả những vụ việc đã xảy ra khiến cho Chính phủ cần phải hành động để ngăn chặn nạn hiếp dâm.

Tân Thủ tướng Ấn Độ lần đầu công du nước ngoài

VOV.VN - Quốc gia nhỏ bé Bhutan - điểm đến đâu tiên của ông Modi là đồng minh thân cận nhất của Ấn Độ tại Nam Á.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Ấn Độ

VOV.VN-Những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của 2 nước.

Trung-Nhật và cuộc đua lấy lòng Tân Thủ tướng Ấn Độ

VOV.VN - Tân Thủ tướng Ấn Độ được nhận xét có nhiều phần giống với Thủ tướng Nhật Bản và điều này làm Trung Quốc lo lắng.

Ấn Độ mở chiến dịch tìm kiếm học sinh bị nước lũ cuốn trôi

VOV.VN -24 học sinh mất tích tối 8/6 do bị nước cuốn trôi sau khi một con sông trong thung lũng Himalaya miền Bắc Ấn Độ.

Trung Quốc - Ấn Độ: tăng cường kinh tế, siết chặt an ninh

VOV.VN - Chuyến công du của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tới Ấn Độ đang được dư luận khu vực và cả thế giới chú ý.

Tin cùng chuyên mục