Ấn Độ, Pakistan trao đổi thông điệp hòa bình sau chiến thắng của Modi

Ấn Độ, Pakistan trao đổi thông điệp hòa bình sau chiến thắng của Modi

VOV.VN - Sau khi Thủ tướng Ấn Độ Modi chiến thắng vang dội trong bầu cử Hạ viện, nước này và Pakistan đã trao đổi thông điệp hòa bình.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan hôm 23/5 đã gửi thông điệp hòa bình tới Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sau chiến thắng vang dội của người đồng cấp trong cuộc bầu cử Hạ viện tại nước này.

an do, pakistan trao doi thong diep hoa binh sau chien thang cua modi hinh 1
Quốc kỳ Pakistan (trái) và Ấn Độ. Ảnh: News Tribe.

Trong dòng trạng thái đăng tải trên trang mạng Twitter, Thủ tướng Imran Khan chúc mừng Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi vì chiến thắng bầu cử của đảng Nhân dân Ấn Độ và các đảng liên minh, đồng thời bày tỏ mong muốn làm việc với nhà lãnh đạo Ấn Độ vì hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng cả Nam Á.

Cũng trên Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã ngay lập tức cảm ơn những lời chúc của nhà lãnh đạo Palestine, đồng thời nhấn mạnh luôn ưu tiên cho hòa bình và phát triển của khu vực.

Trước đó cũng trong ngày 23/5 khi Ấn Độ bắt đầu tiến trình kiểm phiếu, Quân đội Pakistan đã thử nghiệm tên lửa đất đối đối Shaheen tầm bắn 2.500km và có thể mang đầu đạn hạt nhân. Theo người đứng đầu Bộ tham mưu quân sự Pakistan, Shaheen 2 là một tên lửa cực kỳ mạnh mẽ có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu chiến lược của Pakistan về răn đe.

Cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ  kéo dài 39 ngày, bắt đầu từ ngày 11/4, tức là 2 tháng sau vụ tấn công làm 40 người chết tại khu vực Kashmir tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan. Hai bên sau đó đã có các hành động đáp trả quân sự mạnh mẽ, mà theo giới chuyên gia là ác liệt nhất kể từ năm 1971.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmud Qureshi hôm 22/5 vừa qua cũng đã gặp Người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj bên lề cuộc họp của Tổ chức hợp tác Thượng Hải ở Kyrgyzstan. Sau cuộc gặp, ông Qureshi tuyên bố, cả Ấn Độ và Pakistan đều mong muốn trở thành những láng giềng tốt của nhau và giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close