Ấn Độ Quốc gia có nhiều thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Ấn Độ - Quốc gia có nhiều thành phố ô nhiễm nhất thế giới

VOV.VN - Riêng thủ đô New Delhi của Ấn Độ phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, với nhiều khu vực bị bao phủ trong khói mù dày đặc.

Theo báo cáo vừa công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 10 người trên thế giới thì có đến 9 người đang phải hít thở không khí ô nhiễm mỗi ngày. Trong đó, Ấn Độ đang được xem là quốc gia có nhiều thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

an do quoc gia co nhieu thanh pho o nhiem nhat the gioi hinh 1
Khói bụi ô nhiễm bao phủ thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/Getty Images

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, 2 thành phố New Delhi và Varanasi của Ấn Độ nằm trong số 14 thành phố của Ấn Độ có mức độ ô nhiễm cao nhất thế giới xét về lượng hạt bụi PM2.5 trong năm 2016.

Cuối năm ngoái, riêng thủ đô New Delhi của Ấn Độ phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Nhiều khu vực bị bao phủ trong khói mù dày đặc.

Giới chức New Delhi thậm chí ví von nhiều người dân thủ đô như đang bị nhốt vào một “căn phòng đầy gas” và phải hút gần 50 điếu thuốc mỗi ngày trong điều kiện ô nhiễm nghiêm trọng.

WTO kêu gọi các nước thành viên, trong đó có các nước khu vực Nam Á tích cực xử lý vấn đề ô nhiễm không khí ngoài trời. 

Bà Maria Nayra, Giám đốc bộ phận phụ trách sức khỏe và môi trường công thuộc WHO cho biết: “Chúng tôi dự tính sẽ tổ chức hội nghị toàn cầu đầu tiên về ô nhiễm không khí và sức khỏe vào cuối tháng 10 tới. Hội nghị sẽ quy tụ các Bộ trưởng Năng lượng, Môi trường, Giao thông và Y tế nhằm tìm kiếm giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí, mang lại sức khỏe tốt cho người dân”.

Trước mắt, để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, các chuyên gia khuyến cáo người dân tại các địa phương của Ấn Độ cần đẩy mạnh các hoạt động như đi bộ, đạp xe hoặc sử dụng phương tiện công cộng, thay vì lái xe riêng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close