WHO Dịch tả có nguy cơ bùng phát trở lại tại Yemen

WHO: Dịch tả có nguy cơ bùng phát trở lại tại Yemen

VOV.VN -Chiến tranh làm hệ thống y tế Yemen bị phá hủy nặng và tình trạng khan hiếm thuốc đang khiến cho dịch tả có nguy cơ bùng phát trở lại.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo, dịch tả tại Yemen đang có nguy cơ bùng phát trở lại trong những tháng tới. Trước đó, dịch tả đã làm 2.000 người dân nước này tử vong.

who dich ta co nguy co bung phat tro lai tai yemen hinh 1
Bệnh nhân nhiễm tả điều trị tại một bệnh viện ở Sana’a (Yemen). Ảnh: EPA/TTXVN.

Phát biểu tại một hội nghị tại thủ đô Riyadh của Arab Saudi, Phó Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới, ông Peter Salama cho biết, số ca nhiễm bệnh tả tại Yemen đã giảm trong vòng 20 tuần qua, sau khi đạt đỉnh điểm với khoảng 1 triệu trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, một mùa mưa khác vào tháng 4 tới lại đang đến gần và đó là một vấn đề “thực sự” lớn đối với tình trạng dịch tả tại Yemen. Ngoài dịch tả, người dân cũng đang phải chịu nhiều loại dịch bệnh khác như bệnh bạch hầu do việc tiêm vác xin phòng bệnh tại quốc gia này không được thực hiện một cách đầy đủ.

Chiến tranh và xung đột khiến đất nước Yemen chìm trong đói nghèo và dịch bệnh. Theo ông Salama, hệ thống y tế bị phá hủy nặng nề và tình trạng khan hiếm thuốc men đang khiến cho dịch tả tại Yemen có nguy cơ trở lại và có thể trầm trọng hơn so với năm ngoái.

Hiện Tổ chức Y tế thế giới đã được chính phủ Yemen cho phép tiêm phòng nhiều loại vacxin cho người dân và các quan chức thuộc tổ chức này đang làm việc với các bên tham chiến tại Yemen để có thể tiến hành tiêm chủng một cách thuận lợi./.

 

Theo Alarabiya

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close