Anh muốn đánh giá lại chính sách quốc phòng, giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ

Anh đánh giá lại chính sách quốc phòng, giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ

VOV.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Anh tuyên bố, nước này phải tăng cường đầu tư vào trang thiết bị quân sự để giảm bớt sự phụ thuộc vào Mỹ trong vấn đề an ninh.

Thời báo Chủ nhật (Sunday Times) của Anh hôm nay dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace tuyên bố, nước này phải tăng cường đầu tư vào trang thiết bị quân sự để giảm bớt sự phụ thuộc vào Mỹ trong vấn đề an ninh.

anh muon danh gia lai chinh sach quoc phong, giam dan su phu thuoc vao my hinh 1
Trụ sở NATO tại thành phố Brussels, Bỉ. Ảnh: NATO.

Theo ông Ben Wallace, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang theo đuổi một chính sách khiến Mỹ đang ngày càng trở nên cô lập hơn và điều này khiến không chỉ ông, mà nhiều chính trị gia tại Anh lo ngại.

Người đứng đầu ngành Quốc phòng Anh nhấn mạnh, trong năm qua, thế giới đã chứng kiến Mỹ rút khỏi Syria hay việc nước này gửi tối hậu thư yêu cầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải tiếp quản trọng trách tại Iraq và làm nhiều hơn nữa tại Trung Đông.

Quan điểm cho rằng Anh sẽ luôn là một phần của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không còn đúng nữa và Chính phủ Anh sẽ phải cân nhắc tới những hậu quả.

Theo ông, Anh đang phụ thuộc quá nhiều vào không quân Mỹ hay các nguồn lực của Mỹ trong các lĩnh vực như tình báo hay trinh sát. Đã đến lúc Anh phải đa dạng hóa các nguồn lực của mình./.

TheoReuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close