Anh triển khai tàu chiến tới Eo biển Manche để kiềm chế dòng tị nạn

VOV.VN - Bộ Nội vụ Anh vừa yêu cầu quân đội của nước này triển khai các tàu đến Eo biển Manche để kiềm chế làn sóng tị nạn qua tuyến đường thủy này.

PC_Article_AfterShare_1

Giới truyền thông Anh hôm qua (3/1) cho biết, Hải quân Hoàng gia nước này đã được triển khai tới eo biển kể trên để giải quyết vấn đề gia tăng số lượng người tị nạn mạo hiểm mạng sống của mình khi cố gắng tiếp cận bờ biển phía Nam nước Anh. Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh, tàu tuần tra HMS Mersey đã sẵn sàng được triển khai sau khi có yêu cầu chính thức từ Bộ Nội vụ.

anh trien khai tau chien toi eo bien manche de kiem che dong ti nan hinh 1
Eo biển Manche. Ảnh: Wikipedia.

Động thái triển khai của quân đội Anh diễn ra khi nhiều người tị nạn đang tìm cách đến được bờ biển phía Nam nước Anh trong vài tuần qua, làm dấy lên lo ngại rằng chính phủ nước này sẽ phải đối mặt với làn sóng người tị nạn ồ ạt đổ về các bờ biển của châu Âu như hồi năm 2015.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính phủ Anh hôm qua cũng thông báo vừa thực hiện hai vụ bắt giữ tại thành phố Manchester liên quan đến cuộc khủng hoảng người tị nạn./.

Phương Anh/VOV1 Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Triển khai tàu chiến Eo biển Manche làn sóng tị nạn tàu tuần tra HMS Mersey hải quân Anh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam có CĐV đặc biệt tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản
VOV.VN - ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ của những người thân trong gia đình, những người bay từ Hà Nội bay sang UAE để tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds