Argentina chưa có cách trục vớt tàu ngầm bị đắm ở Đại Tây Dương

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Argentina cho biết nước này chưa có cách để trục vớt con tàu ngầm của họ bị đắm 1 năm trước đây và vừa được 1 công ty Mỹ tìm thấy.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp báo ngày 17/11, Bộ Quốc phòng Argentina cho biết tàu ngầm ARA San Juan đã được công ty Ocean Infinity của Mỹ tìm thấy ở độ sâu 907m so với mặt nước biển.

argentina chua co cach truc vot tau ngam bi dam hinh 1
Tàu ngầm ARA San Juan. Ảnh: Sky News.

Chiếc tàu được tìm thấy tại một rãnh sâu dưới biển với phần đuôi đã bị vỡ một phần. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Argentina - Carlos Aguad, do không thể quan sát chính xác nên bộ này chỉ có thông tin sơ bộ về tình trạng của chiếc tàu với nhiều mảnh vỡ rải rác dưới đáy biển.

Bộ trưởng Aguad không khẳng định liệu chiếc tàu có được trục vớt hay không nhưng ông cho biết chính phủ Argentina chưa có cách để thực hiện điều này.

Ngày 15/11/2017, chiếc tàu ngầm cùng 44 thủy thủ đã mất tích một cách bí ẩn ở vùng biển Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển Patagonia của Argentina khoảng 430km./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tàu ngầm Argentina trục vớt tàu ngầm bị đắm ARA San Juan tìm thấy tàu ngầm đắm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x