Australia thảo luận với Mỹ về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Australia thảo luận với Mỹ về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

VOV.VN - Sáng 23/5, Bộ trưởng Ngân khố Australia Frydenberg đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp Mỹ Steven Mnuchin về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Phát biểu trên một đài phát thanh vào sáng nay (23/5), Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg cho biết, ông đã có cuộc thảo luận “xây dựng và hiệu quả” với người đồng cấp Mỹ Steven Mnuchin về căng thẳng thương mại toàn cầu trong đó có việc Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc.

Bộ trưởng Frydenberg khẳng định, trong cuộc nói chuyện ông đã “nhấn mạnh về tầm quan trọng của tự do thương mại đối với Australia và thông điệp nhất quán của Australia là hy vọng các tranh chấp thương mại, cho do dù liên quan đến các vấn đề pháp lý, đều cần được giải quyết một cách êm thấm nhất vì lợi ích của nền kinh tế toàn cầu”.

australia thao luan voi my ve cuoc chien thuong mai voi trung quoc hinh 1
Australia thảo luận với Mỹ về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trong cuộc nói chuyện này, Bộ trưởng Frydenberg cũng đồng thời thảo luận về cuộc gặp riêng với người đồng cấp Mỹ tại Nhật Bản vào tháng tới, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc không chỉ là câu chuyện riêng giữa hai nước này mà ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu, trong đó không loại trừ khả năng làm chậm đà phát triển của Australia. Mặc dù có thể một số hàng hóa của Australia sẽ bán được nhiều hơn sang Trung Quốc (như hoa quả) do mua hàng của Mỹ phải chịu thuế cao hơn song một số mặt hàng xuất khẩu chính của Australia như quặng sắt và đồng sang Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng do cầu giảm.

Ngoài ra, khi nền kinh tế Trung Quốc, một trong những bạn hàng quan trọng nhất của Australia phát triển chậm lại cũng làm giảm nhu cầu nhập khẩu hàng hóa các loại từ Australia. Chính vì vậy, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đang khiến Australia phải đau đầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP