Bang New York kiện hãng khổng lồ sản xuất thuốc lá điện tử Juul

Bang New York kiện hãng khổng lồ sản xuất thuốc lá điện tử Juul

VOV.VN - Bang New York, Mỹ đang xúc tiến vụ kiện gã khổng lồ sản xuất thuốc lá điện tử Juul.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 19/11, Tổng chưởng lý bang New York, bà Letitia James nêu rõ, Juul đã dành riêng một trang quảng cáo hướng tới trẻ em và cho phép các sản phẩm của mình được bán cho trẻ vị thành niên. Bà James cáo buộc Juul đã đánh lừa người tiêu dùng về hàm lượng nicotine trong các sản phẩm của mình và xuyên tạc rằng sản phẩm của họ an toàn hơn thuốc lá thông thường.

Viện dẫn số liệu khảo sát gần đây cho thấy sự gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử ở độ tuổi thanh thiếu niên, bà James nhấn mạnh rằng, không có gì phải nghi ngờ gì về việc Juul, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn nhất, đã gây ra chứng nghiện này.

Đầu tuần này, bang California đã đệ đơn kiện Juul, tuyên bố công ty tiếp thị và bán trái phép thuốc lá điện tử của mình cho trẻ vị thành niên. Các hồ sơ hồ sơ bán hàng mà cơ quan chức năng thu thập được cho thấy hệ thống xác minh tuổi của Juul đã cho phép hàng nghìn lượt giao hàng đến các “tên giả mạo và địa chỉ trực tuyến” tại California.

Tháng 5 năm nay, bang North Carolina đã đâm đơn kiện Juul, cáo buộc công ty nhắm vào giới trẻ và hạ thấp mức độ nguy hiểm tiềm tàng từ các sản phẩm của hãng. Bên cạnh các tiểu bang, một số hạt, các học khu và nhiều cá nhân đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại Juul.

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cũng đang điều tra công ty Juul./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close