Báo chí Thái Lan viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VOV.VN - Các bài viết và hình ảnh đều thể hiện sự kính trọng và ca ngợi vị Tướng lừng danh của Việt Nam.

Hôm nay (5/10),  các tờ báo lớn, các hãng thông tấn, đài truyền hình, báo mạng và mạng xã hội của Thái Lan đều đưa đậm nét tin buồn: Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần chiều ngày 4/10, thọ 103 tuổi. 

Báo chí Thái Lan đã trang trọng đăng nhiều hình ảnh đẹp mang tính lịch sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, kèm theo những tiêu đề thể hiện sự kính trọng sâu sắc đối với Đại tướng, đồng thời chia buồn với nhân dân Việt Nam, như: "Võ Nguyên Giáp - Vị anh hùng dân tộc của Việt Nam từ trần", "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng cứu quốc của Việt Nam qua đời", "Võ Nguyên Giáp - cựu Thống lĩnh quân đội Việt Nam từ trần".

Tướng Giáp ngoài mặt trận

Sau khi điểm lại chi tiết về tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liến với những chiến thắng lịch sử "vang dội địa cầu" của Việt Nam, như chiến thắng Điện Biên Phủ, "Tết Mậu thân 1968", "Mùa xuân 1975", nhiều tờ báo của Thái Lan đánh giá cao công lao và tầm ảnh hưởng to lớn của Đại tướng đối với cuộc chiến tranh cứu nước của Việt Nam và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

Báo chí Thái Lan cũng chia sẻ đánh giá của dư luận quốc tế, tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những vị tướng chỉ huy tài giỏi nhất thế giới trong thế kỷ 20.

Đáng chú ý, trang mạng "Quân đội Thái Lan" ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhà chiến lược quân sự nổi tiếng nhất của khu vực Đông Nam Á và Đại tướng đã có công lớn trong việc xây dựng Quân đội Việt Nam ngày càng hùng mạnh, tinh nhuệ./.                                                                                   

Tống Sơn/VOV-Bangkok

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói về quan hệ Việt - Mỹ

VOV.VN- Bài phỏng vấn của tờ Los Angeles Times với Đại tướng được thực hiện năm 1994 khi Mỹ chuẩn bị bình thường hóa quan hệ với Việt Nam.

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo nghi thức Quốc tang

VOV.VN - Đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần hồi 18h09 phút, ngày 4/10/2013 (tức ngày 30 tháng 8 năm Quý Tỵ).

Ban lễ tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VOV.VN - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Lễ tang.

Báo chí quốc tế ca ngợi Đại tướng vì Hòa bình Võ Nguyên Giáp

VOV.VN- Tất cả các bài viết đều tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “một vĩ nhân trong các vị danh tướng thế giới’.

Báo Pháp viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VOV.VN - “Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ sống mãi trong lịch sử như là một trong những vị tướng vĩ đại nhất của thế kỷ 20”.

"Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi rất thanh thản"

VOV.VN -Đó là lời kể của Đại tá Nguyễn Huyên- người đã ở bên Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc Đại tướng lâm chung.

Giới trẻ tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VOV.VN -Dù nhiều bạn trẻ chưa một lần vinh dự được gặp Đại tướng, nhưng sự ra đi của người là nỗi mất mát vô cùng lớn lao.

Hãng thông tấn Mỹ nói về vị Tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp

VOV.VN - “Võ Nguyên Giáp là một anh hùng dân tộc với di sản chỉ sau người thầy của mình, vị Chủ tịch khai sinh ra nước Việt Nam mới”.

Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VOV.VN - Đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tên khai sinh Võ Giáp, bí danh: Văn; sinh ngày 25/8/1911, tại xã Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

Tin cùng chuyên mục