Bạo động phản đối khắc khổ - 100 người Tây Ban Nha bị thương

VOV.VN - Chính quyền Madrid đã phải huy động gần 1.700 cảnh sát để giữ gìn trật tự.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Tây Ban Nha hôm nay (23/3) cho biết, đã có hơn 100 người bị thương trong các vụ đụng độ xảy ra tối qua giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ nước này. 24 người đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn.

 >>Xem thêm: Vì sao Hy Lạp giải tán phát thanh-truyền hình quốc gia?

bao dong phan doi khac kho - 100 nguoi tay ban nha bi thuong hinh 1
Một cuộc bạo động ở Madrid liên quan đến vấn đề kinh tế (ảnh: Getty)


Hàng chục nghìn người từ các khu vực khác nhau của Tây Ban Nha đã tập trung ở trung tâm thủ đô Madrid để tham gia cuộc biểu tình quy mô chưa từng có kể từ năm 2012 theo lời kêu gọi của các tổ chức dân sự và lao động nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ. Chính quyền Madrid đã phải huy động gần 1.700 cảnh sát để giữ gìn trật tự.

Trước đó hồi năm 2012 cũng xảy ra các cuộc biểu tình tương tự nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ cánh hữu nhằm tiết kiệm 150 tỷ euro trong 3 năm. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm thực hiện chính sách này, nền kinh tế Tây Ban Nha vẫn ở trong tình trạng suy thoái kéo dài, tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao với hơn 26% dân số, trong đó gần một nửa dưới độ tuổi 25, không có việc làm./.

  >> Đọc thêm: Nguyên nhân bạo loạn khiến thủ đô Thụy Điển rung chuyển

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mưa lớn dồn dập nhiều ngày, TP Vinh chìm trong “biển nước”
VOV.VN -Nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.
VOV_AllPage