Bão Haiyan làm hơn 5 triệu người Philippines thất nghiệp

Bão Haiyan làm hơn 5 triệu người Philippines thất nghiệp

VOV.VN - Trong số đó có nhiều người có nguy cơ mất thu nhập vĩnh viễn.

Tổ chức Lao động Quốc tế hôm 22/11 cho biết, khoảng 5,2 triệu người Philippines mất việc làm sau khi siêu bão Haiyan quét qua nước này cách đây 2 tuần.

Trong đó có nhiều người có nguy cơ mất thu nhập vĩnh viễn.

Tổ chức Lao động Quốc tế cũng khẳng định, đây không đơn thuần chỉ là vấn đề của những con số, mà chính phủ cũng cần phải quan tâm đến chiến lược cũng như kế hoạch lâu dài để đảm bảo việc làm ổn định cho người dân.

Tổ chức này kêu gọi tăng quĩ cho các chương trình việc làm, kêu gọi đối tác và nhà tài trợ ủng hộ cho hoạt động tái thiết tại những khu vực bị ảnh hưởng. Nó cũng đang phối hợp với chính phủ Philippines trong việc thực hiện chương trình việc làm khẩn cấp cho người dân tại những khu vực bị ảnh hưởng.

2 tuần sau khi bão Haiyan quét qua nước này, người dân các tỉnh ven biển miền trung Philippines đang bắt tay vào kế hoạch xây dựng nhà ở và tái thiết khu vực bị ảnh hưởng.

Chính phủ Philippines và Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay cũng bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm vaccine ngăn chặn bệnh sởi và bại liệt cho trẻ em. Tất cả những trẻ em dưới 15 tuổi tại khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão đều được tiêm vaccine miễn phí./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN