Báo Mỹ: Nga cho phép hàng nghìn lao động Triều Tiên nhập cảnh

VOV.VN - Hồ sơ mà Nhật Báo phố Wall dẫn từ Bộ Lao động Nga cho thấy, ít nhất 700 giấy phép lao động mới đã được cấp cho công dân Triều Tiên tại Nga năm 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Nhật báo phố Wall của Mỹ hôm qua (2/8) đưa tin, Chính phủ Nga đang cho phép hàng nghìn lao động mới Triều Tiên nhập cảnh và cấp hàng trăm giấy phép lao động mới.

bao my noi nga cho phep hang nghin lao dong trieu tien nhap canh hinh 1
Các lao động Triều Tiên làm việc tại một công trường xây dựng. (Ảnh: nypost.com).

Theo tờ báo, các hồ sơ từ Bộ Nội vụ Nga cho thấy, từ tháng 9/2017, hơn 10.000 lao động mới của Triều Tiên đã đăng ký tại Nga. Hành động này có khả năng vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm ngăn chặn dòng tiền "chảy" vào Triều Tiên, cũng như nhằm gây áp lực buộc nước này phải từ bỏ vũ khí hạt nhân. 

Hồ sơ mà Nhật Báo phố Wall trích dẫn từ Bộ Lao động Nga cũng cho thấy, ít nhất 700 giấy phép lao động mới đã được cấp cho công dân Triều Tiên tại Nga trong năm 2018.

Hiện Bộ Ngoại giao Nga chưa đưa ra bình luận về những thông tin này. Tuy nhiên, Chính phủ Nga nhiều lần khẳng định, nước này sẽ hành động theo đúng nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, vốn cho phép các quyền đối với lao động theo những hợp đồng hiện có cho đến cuối năm 2019./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x