Bầu cử Australia: Công đảng giành ưu thế trước liên minh cầm quyền

VOV.VN - Theo kết quả thăm dò dư luận, Công đảng đối lập tiếp tục giành ưu thế trước liên minh cầm quyền.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới công bố tại Australia cho thấy, vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử liên bang, Công đảng đối lập tiếp tục giành ưu thế trước liên minh cầm quyền.   

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP.

Theo kết quả cuộc thăm dò vừa được công bố trên tờ Người Australia cho thấy, Công đảng đối lập tại Australia đang dẫn trước với 51% phiếu ủng hộ trong khi liên minh cầm quyền nhận được 49% phiếu ủng hộ. Tuy nhiên, kết quả các cuộc thăm dò do nhiều cơ quan khác thực hiện về nhà lãnh đạo yêu thích thì Thủ tướng Scott Morrison, người đứng đầu chính phủ liên minh vẫn luôn dẫn trước từ 5 đến 9 điểm so với nghị sỹ Bill Shorten, nhà lãnh đạo của Công đảng đối lập.

Kết quả cuộc thăm dò được công bố sau 2 cuộc tranh luận trực tiếp giữa Thủ tướng Scott Morrison với nghị sỹ Bill Shorten là hai người đứng đầu hai lực lượng chính trị có nhiều ảnh hưởng nhất tại Australia.

Việc cuộc thăm dò mới có kết quả giống với thăm dò trước khi diễn ra hai cuộc tranh luận cho thấy cả hai ứng cử viên chưa thực sự thuyết phục được cử trong hai cuộc tranh cử vừa qua. Thực tế này cũng chứng tỏ các cử tri Australia hiện vẫn đang rất thận trọng và không dễ bị thuyết phục.

Dự kiến vào ngày 8/5, tức là 10 ngày trước bầu cử liên bang tại Australia, sẽ diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3 và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai nhà lãnh đạo. Trong bối cảnh này, cuộc tranh luận được dự đoán là sẽ là cuộc đối đầu quyết liệt nhất giữa Thủ tướng Scott Morrison và nghị sỹ Bill Shorten nhằm thể hiện vai trò của một nhà lãnh đạo đất nước Australia trong tương lai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên minh cầm quyền thu hẹp khoảng cách trước bầu cử Australia

VOV.VN - Theo thăm dò dư luận tại Australia, liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do và đảng Dân tộc đang rút ngắn khoảng cách so với Công đảng đối lập.

Bầu cử Australia: Khoảng cách thu hẹp sau cuộc tranh luận thứ hai

VOV.VN - Cử tri Australia đã chứng kiến cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa Thủ tướng Morrison và người đứng đầu phe đối lập Bill Shorten.

Bầu cử Australia: Đất nước đối mặt với nguy cơ “Quốc hội treo”

VOV.VN - Sau bầu cử ngày 2/7, hiện chưa có đảng nào giành đủ đa số ghế để đứng ra thành lập chính phủ mới ở Australia đẩy nước này vào nguy cơ "Quốc hội treo".

Tin cùng chuyên mục