Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Phe Cộng hòa mất thêm 1 ghế quan trọng ở Hạ viện

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Phe Cộng hòa mất thêm 1 ghế quan trọng ở Hạ viện

VOV.VN - Phe Dân chủ đang gia tăng sức mạnh trước phe Cộng hòa cầm quyền tại Mỹ, với chiến thắng trước Hạ nghị sĩ Cộng hòa Jeff Denham.

Phe Cộng hòa (Mỹ) vừa hứng chịu thêm một bước thụt lùi nữa ở California vào hôm 13/11 khi Hạ nghị sĩ Jeff Denham bị đánh bật khỏi vị trí hiện tại của ông sau 4 nhiệm kỳ ở một khu vực đại diện cho một dải đất nông nghiệp rộng lớn ở Thung lũng Trung tâm của nước Mỹ.

bau cu giua ky my: phe cong hoa mat them 1 ghe quan trong o ha vien hinh 1
Ông Josh Harder và vợ. Ảnh: New York Times.

Nghị sĩ Denham đã gục ngã trước đối thủ Dân chủ của ông, Josh Harder, theo AP.

Thế dẫn trước của ông Harder bắt đầu tăng mạnh trong tuần qua. Cập nhật mới nhất vào đêm 13/11 cho thấy ông dẫn trước tới 4.919 phiếu – một khoảng cách mà ông Denham khó bề khỏa lấp được.

Chiến thắng của ông Harder trước đối thủ vững chắc của phe Cộng hòa là dấu hiệu mới nhất cho thấy sức mạnh gia tăng của đảng Dân chủ ở California nói riêng và nước Mỹ nói chung.

Thất bại của nghị sĩ Denham trước nhà tư bản Harder là pha lật ngược thành công thứ 4 của phe Dân chủ ở California.

Còn hai cuộc tranh giành vị trí trong Quốc hội tại bang này vẫn chưa ngã ngũ là trường hợp giữa nghị sĩ Cộng hòa Mimi Walters và đảng viên Dân chủ Katie Porter, và trường hợp đối đầu giữa đại diện Cộng hòa Young Kim và ứng viên Dân chủ Gil Cisneros./.

Theo New York Times

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN