Bỉ đóng cửa không phận 2 giờ do sự cố tin học

VOV.VN - Cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Bỉ chiều 19/7 đã phải đóng cửa không phận trong 2 giờ do sự cố tin học khiến 6 sân bay bị ảnh hưởng.

Trong một tình huống rất hiếm hoi, Cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Bỉ chiều qua (19/7) đã phải đóng cửa không phận trong 2 giờ do sự cố tin học. 6 sân bay tại nước này đã bị ảnh hưởng.

su co hy huu bi dong cua khong phan do su co tin hoc hinh 1
Sân bay quốc tê Flanders tại Wevelgem, Bỉ. (Ảnh: VOANews)
Không phận Bỉ đã phải đóng cửa từ 16h đến 18h, giờ địa phương. Hoạt động giao thông dần được nối lại vào buổi tối và hoạt động bình thường vào khoảng 20h cùng ngày. Quyết định đưa ra sau khi xuất hiện sự cố trong quá trình tải dữ liệu liên quan hành trình bay.

Theo Người phát ngôn Cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Bỉ Alain Kniebs, không phận nước này buộc phải đóng cửa vì lý do an ninh. Các máy bay không thể cất cánh hoặc buộc phải hạ cánh. Tuy nhiên, Cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Bỉ không nêu cụ thể bao nhiêu chuyến bay và bao nhiêu hành khách bị ảnh hưởng.

Tổng cộng, 6 sân bay của Bỉ đã bị ảnh hưởng, cùng với tất cả các máy bay bay trong không phận nước này ở độ cao 8.000m so với mực nước biển, tức là khu vực thuộc sự quản lý của Cơ quan kiểm soát hàng không Bỉ. Những máy bay ngoài độ cao 8.000m do một trung tâm khác kiểm soát, có trụ sở tại Maastricht, Hà Lan./.

Thu Hoài/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên đẹp rạng ngời đón khách quý từ Hàn Quốc
VOV.VN - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đã gây ấn tượng mạnh khi chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân tới thăm Bình Nhưỡng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x