Bien doi khi hau gay anh huong nghiem trong den san xuat nong nghiep

Biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp

VOV.VN -Tổ chức Nông dân Thế giới cho rằng biến đổi khí hậu khiến năng suất cây trồng giảm và gây ra các kiểu thời tiết khó dự báo.

Đại diện Tổ chức Nông dân Thế giới ngày 3/12 kêu gọi các nhà lãnh đạo đang tham dự Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Lima, Peru cần xem xét tác động do biến đổi khí hậu gây ra đối với các nước sản xuất nông nghiệp trên thế giới.

Hội nghị chống biến đồi khí hậu của Liên hợp quốc đã khai mạc ở Lima, Peru ngày 1/12, là cơ hội để các chuyên gia trên khắp thế giới thảo luận tình trạng sông băng tan chảy, các mô hình thời tiết cực đoan, qua đó phác thảo những nét chính cho một Hiệp định toàn cầu về cắt giảm khí thải.

bien doi khi hau gay anh huong nghiem trong den san xuat nong nghiep hinh 1 Biến đổi khí hậu khiến việc canh tác nông nghiệp trở nên rất khó khắn (Ảnh AP)

Tổ chức Nông dân Thế giới đã cử đại diện tới tham dự nhằm đảm bảo những mối lo ngại của ngành nông nghiệp toàn cầu sẽ được đề cập trong bất kì hiệp định nào được đưa ra.

Đại diện của Liên đoàn các Phong trào Nông nghiệp Hữu cơ quốc tế Gabor Figeczky kêu gọi tăng cường các phương pháp canh tác bền vững: “Là những nông dân sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chúng tôi muốn nhấn mạnh sự cần thiết phải khuyến khích hơn nữa các mô hình canh tác sinh thái, bền vững, đặc biệt là phương pháp canh tác hữu cơ. Cần có biện pháp giúp những nông dân nghèo, các hộ nông dân nhỏ lẻ ở vùng khô hạn và bán khô hạn thích ứng với biến đổi khí hậu, mặt khác phải giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua các biện pháp lưu giữ carbon trong đất”.

Các tổ chức nông nghiệp cho biết họ hi vọng sẽ nêu ra đầy đủ các mối đe dọa mà các nước sản xuất nông nghiệp trên thế giới phải đối mặt do biến đổi khí hậu khiến năng suất cây trồng giảm và gây ra các kiểu thời tiết khó dự báo, đặt ngành nông nghiệp trước nhiều nguy cơ, thách thức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close