Biểu tình ở Iraq: Tổng số người thiệt mạng đã lên tới 250 người

VOV.VN - Tối 28/10, đã có thêm 14 người thiệt mạng và 865 người khác bị thương khi lực lượng an ninh Iraq trấn áp dòng người biểu tình ở thành phố Kerbala.

Cơ quan an ninh và y tế Iraq ngày 29/10 cho biết, ít nhất đã có thêm 14 người thiệt mạng và 865 người khác bị thương sau khi lực lượng an ninh nước này trấn áp dòng người biểu tình ở thành phố Kerbala vào tối 28/10 và nâng tổng số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình kể từ đầu tháng này lên tới 250 người.

Tổng số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Iraq từ đầu tháng 10 tới nay đã lên tới 250 người. Ảnh: New York Times

Đợt biểu tình gần nhất đã kéo dài sang ngày thứ 4, khi người dân xuống đường phản đối,  yêu cầu chính phủ phải tiến hành cải cách, chịu trách nhiệm về những hành vi tham nhũng của quan chức chính phủ, cải thiện dịch vụ công cộng và tạo cơ hội việc làm cho người dân. Bất chấp lời cảnh báo từ Thủ tướng Mahdi, lực lượng an ninh đã sử dụng vũ lực để trấn áp những người biểu tình.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Iraq đã lên án vụ việc và cho biết những binh sĩ trong số những người tham gia trấn áp biểu tình là không đại diện cho toàn bộ quân đội Iraq./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iraq triển khai lực lượng chống khủng bố để trấn áp biểu tình bạo lực

VOV.VN - Hàng nghìn người đã cố gắng tiếp cận Vùng xanh ở thủ đô Baghdad, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng khí gas để giải tán đám đông biểu tình.

Tổng thống Iraq: Lực lượng chính phủ không nổ súng vào người biểu tình

VOV.VN - Theo Bộ Nội vụ Iraq, số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở thủ đô Baghdad và các thành phố ở miền Nam nước này đã lên tới 113 người.

Iraq tiếp tục áp đặt lệnh giới nghiêm ở thủ đô Baghdad

VOV.VN - Chính quyền Iraq ngày 28/10 đã áp đặt một lệnh giới nghiêm mới ở Thủ đô Baghdad sau khi các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục diễn ra tại đây.

Tin cùng chuyên mục