GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Biểu tình ở Pháp phản đối tăng giá nhiên liệu: Bạo lực và thương vong

VOV.VN - Ở trung tâm thủ đô Paris, cảnh sát phải sử dụng hơi cay giải tán người biểu tình về giá nhiên liệu. Ít nhất 1 người chết, hàng chục người bị thương.

Kết thúc ngày 17/11, cuộc biểu tình phản đối việc tăng giá nhiên liệu tại Pháp đã làm bùng phát bạo lực tại nhiều nơi, khiến ít nhất 1 người chết và hàng chục người bị thương.

bieu tinh bao luc chet nguoi o phap de phan doi tang gia nhien lieu hinh 1
Biểu tình ở Nice, Pháp, hôm 17/11. Ảnh: Reuters.

Theo công bố của Bộ Nội vụ Pháp, tính đến trưa ngày 17/11, đã có gần 125.000 người tham gia biểu tình tại hơn 2.000 địa điểm khác nhau trên toàn quốc.

Số lượng người tham gia biểu tình ngày càng tăng và tình hình cũng ngày càng trở nên phức tạp khi va chạm giữa những người biểu tình và lái xe trên đường liên tục bùng phát. Tại khu vực trung tâm thủ đô Paris, cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình.

Vào 17h30 cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, số người tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp ước tính khoảng 28.000, số địa điểm bị phong tỏa lên tới con số 2.034. Trong khi đó, tính đến 19h cùng ngày, người biểu tình tiếp tục còn duy trì tại hơn 1.400 địa điểm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo Bộ Nội vụ Pháp, tính đến 19h, phong trào phong tỏa ngày 17/11 đã gây những hậu quả nghiêm trọng.

“Tình hình tương đối phức tạp: 1 người chết vào sáng nay, 227 người bị thương, trong đó có 6 người bị thương rất nặng. Về phía lực lượng cảnh sát, 1 người bị thương nặng, 5 người bị thương nhẹ, trong khi có 5 thành viên lực lượng hiến binh quốc gia cũng bị thương nhẹ. Cảnh sát đã thẩm vấn 117 người, trong đó 73 người đang bị tạm giữ”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh việc làm bùng phát bạo lực trên toàn nước Pháp, phong trào “áo vàng” cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho cuộc sống và công việc của người dân Pháp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng, trạm dịch vụ trên toàn nước Pháp đã phải đóng cửa hoặc ghi nhận doanh số trong ngày bị sụt giảm nghiêm trọng./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bò mộng trốn khỏi trang trại, húc như điên vào xe cảnh sát

VOV.VN - Chú bò mộng này trốn khỏi 1 nông trang Tây Ban Nha rồi sau đó húc 1 xe ô tô cảnh sát. Cảnh sát đã phải bắn thuốc mê thì mới khống chế được nó.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP