Biểu tình ở Pháp phản đối tăng giá nhiên liệu: Bạo lực và thương vong

VOV.VN - Ở trung tâm thủ đô Paris, cảnh sát phải sử dụng hơi cay giải tán người biểu tình về giá nhiên liệu. Ít nhất 1 người chết, hàng chục người bị thương.

PC_Article_AfterShare_1

Kết thúc ngày 17/11, cuộc biểu tình phản đối việc tăng giá nhiên liệu tại Pháp đã làm bùng phát bạo lực tại nhiều nơi, khiến ít nhất 1 người chết và hàng chục người bị thương.

bieu tinh bao luc chet nguoi o phap de phan doi tang gia nhien lieu hinh 1
Biểu tình ở Nice, Pháp, hôm 17/11. Ảnh: Reuters.

Theo công bố của Bộ Nội vụ Pháp, tính đến trưa ngày 17/11, đã có gần 125.000 người tham gia biểu tình tại hơn 2.000 địa điểm khác nhau trên toàn quốc.

Số lượng người tham gia biểu tình ngày càng tăng và tình hình cũng ngày càng trở nên phức tạp khi va chạm giữa những người biểu tình và lái xe trên đường liên tục bùng phát. Tại khu vực trung tâm thủ đô Paris, cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình.

Vào 17h30 cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, số người tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp ước tính khoảng 28.000, số địa điểm bị phong tỏa lên tới con số 2.034. Trong khi đó, tính đến 19h cùng ngày, người biểu tình tiếp tục còn duy trì tại hơn 1.400 địa điểm.

PC_Article_Middle

Cũng theo Bộ Nội vụ Pháp, tính đến 19h, phong trào phong tỏa ngày 17/11 đã gây những hậu quả nghiêm trọng.

“Tình hình tương đối phức tạp: 1 người chết vào sáng nay, 227 người bị thương, trong đó có 6 người bị thương rất nặng. Về phía lực lượng cảnh sát, 1 người bị thương nặng, 5 người bị thương nhẹ, trong khi có 5 thành viên lực lượng hiến binh quốc gia cũng bị thương nhẹ. Cảnh sát đã thẩm vấn 117 người, trong đó 73 người đang bị tạm giữ”.

Bên cạnh việc làm bùng phát bạo lực trên toàn nước Pháp, phong trào “áo vàng” cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho cuộc sống và công việc của người dân Pháp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng, trạm dịch vụ trên toàn nước Pháp đã phải đóng cửa hoặc ghi nhận doanh số trong ngày bị sụt giảm nghiêm trọng./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

​ Biểu tình tại Pháp phản đối tăng giá nhiên liệu chết người trong biểu tình phong trào áo vàng cảnh sát Pháp trấn áp biểu tình

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x