Bloomberg: Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đã thăm Trung Quốc

VOV.VN - Hãng tin Bloomberg hôm 26/3 trích dẫn 3 nguồn tin giấu tên cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thăm Trung Quốc.

Nếu thông tin trên là chính xác thì đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi ông lên nắm quyền ở Triều Tiên vào năm 2011. Chuyến thăm đó cũng diễn ra trước cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

(Ảnh minh họa của YouTube)

Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản trước đó nói rằng một quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng dường như đã tới Bắc Kinh bằng tàu hỏa.

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin gần gũi với vấn đề này cho biết chuyến thăm của quan chức nói trên là nhằm cải thiện quan hệ giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng vốn xấu đi sau khi Triều Tiên theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân, còn Trung Quốc thì hậu thuẫn các chế tài trừng phạt cứng rắn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

Trong đoạn clip của hãng tin Nipppon, phát thanh viên mô tả một đoàn tàu 21 toa, trong đó có toa màu xanh với những đường ngang màu vàng giống với toa tàu mà cố lãnh đạo Kim Jong-il của Triều Tiên từng ngồi khi ông thăm Bắc Kinh vào năm 2011./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên tạm dừng các hoạt động tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri?

VOV.VN - Những hình ảnh vệ tinh chụp bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên cho thấy các hoạt động tại dây đã bị đình lại.

Ông Kim Jong-un ăn lẩu và uống rượu với các quan chức Hàn Quốc

VOV.VN - Trong bữa tiệc có món lẩu và rượu soju tiếp đoàn Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã vui vẻ và hài nước nói đùa về bản thân.

Cựu Tổng thống Obama: Đàm phán với Triều Tiên sẽ rất khó khăn

VOV.VN - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 25/3 cảnh báo các cuộc đàm phán với Triều Tiên về vấn đề hạt nhân sẽ rất khó khăn.

Hình ảnh chân thật và sinh động về cuộc sống đời thường ở Triều Tiên

VOV.VN - Nhiếp ảnh gia Mỹ Gellman đã thực hiện loạt ảnh chân thật và sinh động vê cuộc sống thường nhật ở Triều Tiên, xứ sở bí ẩn thuộc Đông Á.

Triều Tiên nhất trí đàm phán cấp cao với Hàn Quốc vào ngày 29/3

VOV.VN - Cuộc đàm phán cấp cao liên Triều sẽ diễn ra vào ngày 29/3 tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Tin cùng chuyên mục