Bộ trưởng Nội vụ Đức phản đối chiến dịch vận động của Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Đức hôm 12/3 đã lên tiếng phản đối chiến dịch vận động do các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành trong cộng đồng người nhập cư Thổ ở Đức.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Ankara và các nước EU về lệnh cấm tụ tập.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Maiziere. Ảnh: AFP.

Ông de Maiziere nói với hãng truyền thông ARD: “Các chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ không được phép ở Đức.” Ông này nói thêm rằng có những giới hạn rõ ràng.

Đầu tháng 3 này, Ankara tố cáo Berlin chặn một số cuộc tụ tập của các kiều dân Thổ trên khắp lãnh thổ Đức nhằm thúc đẩy sự ủng hộ dành cho cuộc trưng cầu dân ý ở Thổ Nhĩ Kỳ về thay đổi hiến pháp.

Bình luận về các hành động hạn chế này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã gọi đó là “không khác nào thời kỳ Đức Quốc xã”.

Văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gọi các tuyên bố trên là “không thể chấp nhận được”.

Giới chức Hà Lan trước đó cấm máy bay Ngoại trưởng Thổ Mevlut Cavusoglu hạ cánh xuống nước này cũng như cấm nhập cảnh đối với Bộ trưởng Gia đình và Xã hội Thổ Nhĩ Kỳ Betul Sayan Kaya.

Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau đó đã rất tức giận và thề sẽ trả đũa Hà Lan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng ngoại giao: Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan “không ai chịu ai”

VOV.VN - Mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan liên tục trở nên căng thẳng trong thời gian qua. Hai bên chính thức dùng các biện pháp trả đũa lẫn nhau từ tối 10/3.

Trump không biết cựu Cố vấn Michael Flynn từng đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn đã làm việc như một nhân viên nước ngoài đại diện cho lợi ích của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara dọa trừng phạt vì Hà Lan không chào đón Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Hà Lan không ủng hộ chuyến thăm của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tới nước này để vận động cho kế hoạch cải cách Hiến pháp.

Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục “khẩu chiến”

VOV.VN - Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan không có dấu hiệu hạ nhiệt căng thẳng, khi hai bên tiếp tục có những tuyên bố chỉ trích nhằm vào nhau.

Căng thẳng ngoại giao, Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa Đại sứ quán Hà Lan

VOV.VN - Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan tiếp tục leo thang căng thẳng sau những động thái trả đũa ngoại giao giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục