Bộ trưởng Tài chính Mỹ xem xét khả năng thăm Trung Quốc

VOV.VN -Căng thẳng thương mại giữa hai nước Mỹ-Trung Quốc tiếp tục leo thang những ngày qua, với liên tiếp các chính sách thương mại đối đầu được công bố.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 21/4 cho biết, ông đang xem xét kế hoạch tới Trung Quốc để giải quyết các vấn đề thương mại và đã thảo luận với tân Thống đốc ngân hàng Trung ương Trung Quốc về kế hoạch của Trung Quốc mở cửa hơn nữa thị trường.

bo truong tai chinh my xem xet kha nang tham trung quoc hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phát biểu với báo chí tại cuộc gặp mùa Xuân của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB), ông Mnuchin khẳng định, một chuyến thăm đang được cân nhắc, dù vào thời điểm hiện nay ông không thể đưa ra bất kỳ thông tin về thời gian hay một sự xác nhận nào.

Nếu diễn ra thì đây sẽ là một sự kiện rất đáng chú ý cho thấy Mỹ đang tìm kiếm cánh cửa đối thoại với Trung Quốc. Căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang những ngày qua, với liên tiếp các chính sách thương mại đối đầu được công bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thậm chí, đã có nhiều ý kiến lo ngại về nguy cơ một cuộc chiến tranh thương mại, nếu Mỹ và Trung Quốc không sớm có bước đi cụ thể nhằm giải quyết những bất đồng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds