Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức sau 1 tháng nắm quyền

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức sau 1 tháng nắm quyền

VOV.VN - Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk hôm nay thông báo sẽ từ chức, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều cáo buộc phạm pháp và sai phạm.

Ông Cho Kuk đang vướng phải một loạt bê bối, trong đó có cáo buộc tham nhũng liên quan tới các thành viên gia đình ông, như bị nghi ngờ gian lận để con gái được ưu tiên nhận vào trường đại học danh tiếng.

bo truong tu phap han quoc tu chuc sau 1 thang nam quyen hinh 1
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk dự một sự kiện ở Seoul ngày 16/9/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trong buổi họp báo diễn ra hôm nay, ông Cho Kuk đã xin lỗi người dân Hàn Quốc, đồng thời khẳng định sẽ không để những bê bối của mình ảnh hưởng tới Tổng thống Moon Jae-in và chính quyền.

Cũng theo ông Cho Kuk, ông đã hoàn thành một phần trách nhiệm của mình trong việc cải tổ Văn phòng Công tố và hy vọng người kế nhiệm sẽ thành công hơn trong mục tiêu này. Ông Cho Kuk tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định, vụ việc gây thất vọng lớn cho xã hội Hàn Quốc và với tư cách là Tổng thống ông cảm thấy thật sự có lỗi.     

Đảng đối lập chính của Hàn Quốc đã gia tăng những chỉ trích nhằm Tổng thống. Theo Lãnh đạo Đảng Tự do Hàn Quốc Na Kyung-won, Tổng thống cần xin lỗi vì đã coi thường người dân và để cho những bê bối xung quanh ông Cho Kuk gây chia rẽ công chúng. Đảng này cũng kêu gọi cơ quan chức năng tiến hành điều tra kỹ lưỡng để khôi phục thượng tôn pháp luật và dân chủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close