GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ trưởng William Barr từ chối ra điều trần trước ủy ban Hạ viện Mỹ

VOV.VN - Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ không ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vào sáng 2/5 (theo giờ Mỹ).

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerry Nadler cho biết, Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã thông báo với Ủy ban này rằng ông sẽ không tới phiên điều trần vào ngày 2/5 (theo giờ Mỹ) liên quan tới báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

bo truong william barr tu choi ra dieu tran truoc uy ban ha vien my hinh 1
Bộ trưởng Tư pháp William Barr. Ảnh: Reuters

Phát biểu với các phóng viên ngày 1/5, ông Nadler nói rằng, “Mặc dù chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để giải quyết các mối lo ngại của ông ấy, nhưng Bộ trưởng Barr lại vừa thông báo sẽ không có mặt tại phiên điều trần sáng 2/5”.

Theo ông Nadler, Bộ Tư pháp đã thông báo với Ủy ban Tư pháp Hạ viện rằng sẽ không phù hợp khi đòi họ ra điều trần về bản báo cáo đầy đủ chưa chỉnh lý của Công tố viên Mueller.

Ông Nadler cho biết thêm, ông sẽ tiếp tục làm việc với Bộ trưởng Barr để có thể tiếp cận bản sao đầy đủ bản báo cáo của Mueller. Tuy nhiên, nếu các cuộc đàm phán “chân thành” không đem lại hiệu quả, khi đó ông sẽ tìm cách buộc Bộ trưởng Tư pháp phải ra điều trần.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ vẫn họp vào sáng 2/5. Chủ tịch Nadler hy vọng Bộ trưởng Barr sẽ thay đổi ý định của mình vào phút chót và sẽ tham dự phiên điều trần.

Trước đó, ngày 30/4, Washington Post tiết lộ, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã phàn nàn rằng, Bộ trưởng Tư pháp William Barr không nắm đầy đủ bản báo cáo của ông về kết quả điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo đó, bản tóm tắt 4 trang mà Bộ trưởng Barr công bố không lột tả được đầy đủ bối cảnh, bản chất và nội dung của kết luận điều tra. Việc mô tả không chính xác đã khiến công chúng mơ hồ về kết quả điều tra của Công tố viên Mueller./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đả bại Than Quảng Ninh, TP HCM bỏ xa Hà Nội FC trên bảng xếp hạng

VOV.VN -Vượt qua Than Quảng Ninh với tỷ số 2-1, CLB TP HCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu với 23 điểm sau 10 lượt trận, hơn Hà Nội FC 5 điểm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP