Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức do vấn đề bằng cấp gây tranh cãi

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carmen Monton đã buộc phải tuyên bố từ chức do tranh cãi liên quan đến vấn đề bằng cấp của bà.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 11/9, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carmen Monton đã buộc phải tuyên bố từ chức sau những tranh cãi do liên quan cáo buộc bà có nhiều vấn đề bất thường trong quá trình một trường Đại học ở Madrid trao bằng thạc sĩ vào năm 2011.

bo truong y te tay ban nha tu chuc do van de bang cap gay tranh cai hinh 1
Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carmen Monton. Ảnh: 20 minutos.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, bà Carmen Monton khẳng định, bản thân bà không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình tốt nghiệp và nhận bằng thạc sỹ tại trường Đại học ở Madrid. Quyết định từ chức của bà được đưa ra vì không muốn làm gián đoạn các hoạt động chung của chính phủ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Carmen Monton là thành viên của đảng Xã hội Tây Ban Nha, tham gia vào nội các của Thủ tướng Pedro Sanchez hồi tháng 6/2018. Với vụ việc này, đây là trường hợp thứ hai một bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Pedro Sanchez phải từ chức kể từ khi ông nắm quyền, sau khi lật đổ người tiền nhiệm thông qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do liên quan đến những bê bối tham nhũng kéo dài. Trước đó, Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha Maxim Huerta cũng đã phải từ chức sau những cáo buộc liên quan tiền thuế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Huân/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds