“Bong ma” Boko Haram lan den Niger

“Bóng ma” Boko Haram lan đến Niger

VOV.VN -Niger vừa ra thông báo kêu gọi người dân trên những hòn đảo ở Hồ Chad sơ tán vì lo ngại nguy cơ phiến quân Nigeria Boko Haram tấn công khu vực này.

Theo thông báo này, người dân các đảo trên Hồ Chad, gần vùng Diffa ở biên giới giữa Niger và Nigeria sẽ sơ tán trước ngày 4/5 tới. Thông báo đưa ra sau một vụ tấn công đẫm máu của Boko Haram nhằm vào đảo Karamga cuối tuần trước làm ít nhất 74 binh sỹ và dân thường thiệt mạng.

"bong ma" boko haram lan den niger hinh 1 Quân đội 4 nước triển khai ở khu vực rừng Sambisa, nơi Boko Haram đang ẩn nấp (ảnh: AP)
Đảo Karamga đã bị Boko Haram tấn công một lần hồi tháng 2. Đây là vị trí chiến lược giữa vùng đầm lầy và mê cung đường thủy ở khu vực biên giới giữa 4 nước Niger, CH Chad, Nigeria và Cameroon.

Các vụ tấn công của Boko Haram vẫn xảy ra. bất chấp những chiến dịch quân sự quyết liệt của cả 4 nước trong khu vực nhằm vào nhóm phiến quân ở miền Bắc Nigeria này. Các chiến dịch này đã giải cứu hàng trăm phụ nữ và trẻ em bị Boko Haram bắt cóc và giam cầm trong rừng Sambisa, một trong những thành trì của nhóm phiến quân này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close