Bức thư mật khiến chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ bị hủy

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau khi nhận được lá thư mật từ Triều Tiên.

Tờ Bưu điện Washington ngày 27/8 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau khi nhận được lá thư “hiếu chiến” từ một quan chức cấp cao Triều Tiên, chỉ vài giờ trước chuyến thăm được công bố hồi tuần trước.

buc thu mat khien chuyen tham trieu tien cua ngoai truong my bi huy hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters.

Tờ báo trên dẫn lời hai quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết, ông Kim Yong-chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên, người từng dẫn đầu các nhóm đàm phán trước đó với ông Pompeo đã gửi bức mật hôm 24/8. Theo tờ Bưu điện Washington, nội dung chính xác của bức thư không được tiết lộ, nhưng nội dung của nó hiếu chiến đến mức Tổng thống Trump và ông Pompeo phải quyết định hoãn chuyến thăm này.

Chuyến thăm đã được công bố trước đó và ông Pompeo có ý định giới thiệu đặc phái viên mới Stephen Biegun với những người đồng cấp Triều Tiên. Liên quan đến việc hoãn chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo, Tổng thống Trump lần đầu tiên tuyên bố rằng các nỗ lực của ông nhằm buộc Triều Tiên phi hạt nhân hóa đã bị đình trệ kể từ cuộc gặp Thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 12/6 vừa qua.

Cuối tuần qua, truyền thông Triều Tiên đã cáo buộc Mỹ đang chơi “hai mặt” và âm mưu chống lại nước này, song không đề cập đến chuyến thăm bị hủy của Ngoại trưởng Pompeo. Các quan chức tình báo và quốc phòng Mỹ nhiều lần bày tỏ nghi ngờ về thiện chí của Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân, đồng thời không mấy kỳ vọng chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mike Pompeo có thể tạo ra những kết quả tích cực./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Mỹ Donald TrumpNgoại trưởng Mỹ Mike PompeoPompeo hoãn chuyến thăm Triều Tiênlá thư mậtMỹ hủy chuyến thăm Triều Tiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x