Bức xúc, thân nhân hành khách MH370 gây náo loạn ở Malaysia

VOV.VN - Những người này đã chỉ trích Chính phủ Malaysia “thụ động” và bưng bít thông tin.

Cuộc họp báo chiều 19/3 của giới chức Malaysia để cung cấp thông tin về việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích đã trở nên hỗn loạn khi một số thân nhân hành khách trên chuyến bay MH30 không kiềm chế được bản thân, cố tìm cách xông vào phòng họp để đòi câu trả lời về số phận của chiếc máy bay. 

Một thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 gào khóc bên ngoài phòng họp báo ở khách sạn Sama Sama tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Ảnh: AP)

Theo BBC, trước đó, những người này đã tìm cách tiếp cận các phóng viên người Trung Quốc bên ngoài phòng họp báo tại Kuala Lumpur. Họ mang theo biểu ngữ chỉ trích cách thức xử lý vụ việc của cơ quan chức năng Malaysia.

Trong khi cố gắng xông vào phòng họp báo, những thân nhân của các hành khách Trung Quốc hét lên: "Chúng tôi không thể đợi được nữa". Theo thống kê, trong tổng số 239 người trên có mặt trên chuyến bay bị mất tích, có 153 người mang quốc tịch Trung Quốc.  

Một thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 nói: "Họ không đưa ra lời giải thích nào. Tôi không biết chiếc máy bay đã đi về đâu. Chúng tôi cần được biết sự thật. Chúng tôi cần biết máy bay ở đâu". 

Mẹ của một trong những hành khách nói: "Chúng tôi không biết sẽ phải chờ đợi bao lâu nữa. Đã 12 ngày trôi qua. Tôi muốn biết con trai mình đang ở đâu? Tại sao không ai trả lời tôi?". 

Về phía nhà chức trách sở tại, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein, người chủ trì buổi họp báo cho hay, ông thấu hiểu những gì thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370 đã và đang phải trải qua, đồng thời khẳng định, các bên liên quan đang cố gắng tìm cách xoa dịu nỗi đau cho các gia đình.

Ông Hishammuddin Hussein nói: “Cảm xúc đột ngột dâng trào… Bản thân tôi cũng thấy đau lòng”.

Đã 12 ngày trôi qua kể từ khi chiếc máy bay mất tích đầy bí hiểm, lực lượng của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã vào cuộc tìm kiếm nhưng vẫn chưa thể tìm ra tung tích của chiếc máy bay này./.

Hùng Cường/VOV online

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc triển khai 21 vệ tinh tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN - Trung Quốc và Malaysia đều khẳng định sẽ nỗ lực đến cùng để tìm chiếc máy bay bị mất tích.

Malaysia nhận được dữ liệu radar giúp tìm kiếm máy bay MH370

VOV.VN - Tuy nhiên, Malaysia cho biết không được phép độc lập công bố thông tin do nước khác cung cấp.

Mỹ, Australia triển khai thêm máy bay tìm kiếm MH370

VOV.VN -Hải quân Mỹ hôm 18/3 cử thêm máy bay trực thăng tới Malaysia để hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370.

Máy bay Malaysia mất tích bay đến nam Ấn Độ Dương?

VOV.VN -Các điều tra viên hiện nghiêng về giả thuyết trên vì không có nhiều bằng chứng cho thấy máy bay bay về phía bắc.

Radar quân sự Thái Lan phát hiện tín hiệu máy bay mất tích?

VOV.VN - Dữ liệu từ radar của quân đội Thái Lan cho thấy, một máy bay di chuyển về hướng eo biển Malacca.

Vì sao Thái Lan chậm tiết lộ thông tin máy bay mất tích?

VOV.VN - Thái Lan cho biết, họ đã không nhận được yêu cầu cụ thể từ phía Malaysia trong việc cung cấp thông tin máy bay mất tích.

Vẫn có hy vọng tìm được máy bay mất tích còn nguyên vẹn

VOV.VN - Báo cáo của 1 tổ thức thanh sát của Liên Hợp Quốc 18/3 đã dấy lên hy vọng tìm được chiếc máy bay này nguyên vẹn.

Máy bay mất tích không rơi ở quần đảo Andaman?

VOV.VN - Ấn Độ cũng bày tỏ nghi ngờ về khả năng một máy bay có thể bay qua nhiều nước để đến Trung Á mà không được phép của nước sở tại.

Tàu Hải quân Mỹ ngừng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Các máy bay tuần tra của Mỹ sẽ tiếp tục giúp đỡ Malaysia tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích.

Campuchia điều 6 tàu và trực thăng tìm máy bay Malaysia

VOV.VN - Lực lượng hải quân và không quân nước này vừa huy động 4 máy bay trực thăng Z9 và 2 tàu P46 cùng tham gia tìm kiếm.

Sẽ ra sao nếu không tìm thấy phi cơ MH370 mất tích?

VOV.VN - Việc không thể tìm thấy máy bay MH370 sẽ khiến công nghệ hàng không dân dụng quốc tế phải thay đổi rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục