Bulgaria buộc tội 3 công dân liên quan vụ xe tải chở xác người tị nạn

VOV.VN -Văn phòng Công tố Bulgaria cho biết, cả 3 người liên quan vụ 71 xác người tị nạn tại Áo đều tham gia một nhóm tội phạm có tổ chức.

Các công tố viên Bulgaria đã đưa ra các tội danh đối với 3 công dân bị bắt, liên quan tới cái chết của 71 người tị nạn phát hiện trên một chiếc xe tải tại Áo tuần trước.

Trong một thông báo đăng tải trên trang web của mình, Văn phòng Công tố Bulgaria cho biết, cả 3 người đều tham gia một nhóm tội phạm có tổ chức.  

Riêng Tsvetan Tsvetanov, người bị bắt tại Bulgaria, được cho là một trong số tài xế của chiếc xe tải. Thứ hai tuần tới, tòa án Bulgaria sẽ đưa ra quyết định liệu có dẫn độ bị cáo này sang Áo xét xử hay không.  

bulgaria buoc toi 3 cong dan lien quan vu xe tai cho xac nguoi ti nan hinh 1
Chiếc xe chở 71 thi thể người tị nạn (Ảnh: RT)

Hai công dân còn lại bị bắt ở Hungary tuần trước với cáo buộc buôn người. Họ có thể còn phải đối mặt với tội danh giết người trong một phiên tòa riêng rẽ sẽ diễn ra tại Áo.

Các công tố viên Bulgaria đã tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự đối với 3 nghi phạm sau các cuộc họp với các cơ quan có liên quan của Áo. Dự kiến quan chức tòa án của Bulgaria, Hungary và Áo sẽ tổ chức một cuộc gặp chung tại thành phố La Hague của Hà Lan để quyết định hình phạt cho các bị can.

Các điều tra viên của Áo tin rằng 71 người tị nạn, trong đó có 59 nam giới, 8 phụ nữ và 4 trẻ em, đã bị chết ngạt trong thùng xe tải đông lạnh chật chội không có không khí.

Chiếc xe tải được phát hiện đỗ cạnh một xa lộ của Áo gần biên giới với Hungary vào ngày 27/8 vừa qua./.

PV/VOV-Cộng hòa Séc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x