Các cuộc phỏng vấn điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ sẽ được tiết lộ

Các cuộc phỏng vấn điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ sẽ được tiết lộ

VOV.VN - Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ sẽ tiết lộ nội dung các cuộc phỏng vấn điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ cho văn phòng công tố viên đặc biệt.

Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ ngày 25/1 cho biết, Ủy ban này sẽ tiết lộ tất cả văn bản ghi lại các cuộc phỏng vấn điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ cho văn phòng công tố viên đặc biệt.

cac cuoc phong van dieu tra nga can thiep bau cu my se duoc tiet lo hinh 1
Hạ Nghị sĩ Adam Schiff. Ảnh: Reuters.

Thông tin được đưa ra sau khi Roger Stone, một đồng minh lâu năm của Tổng thống Donald Trump, bị cáo buộc nói dối Quốc hội, theo Reuters.

“Đây là nhân chứng thứ hai bị truy tố hoặc kết tội nói dối trong lời khai trước Ủy ban của chúng tôi. Ủy ban sẽ chỉ thị tiết lộ những ghi chép còn lại về các cuộc phỏng vấn cho văn phòng Công tố viên đặc biệt, và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi sự thật dù nó dẫn đến đâu” – Hạ Nghị sĩ Adam Schiff nói trong một tuyên bố.

Ông Schiff và Elijah Cummings là chủ tịch Ủy ban giám sát Hạ viện, ngày 23/1 nói mong luật sư cũ của tổng thống Trump – Michael Cohen sẽ cho lời khai trước Quốc hội dù Cohen đã quyết định hoãn buổi cho lời khai ngày 7/2 với lý do bị đe dọa.

Schiff và Cummings nói điều đó sẽ không ngăn cản họ tìm kiếm sự thật. “Chúng tôi mong ông Cohen xuất hiện trước cả hai ủy ban, và chúng tôi vẫn đang làm việc với cố vấn của ông ta về việc này.”

Cohen theo dự kiến sẽ bắt đầu bản án 3 năm tù vào tháng 3, sau khi bị tuyên có tội với một số cáo buộc vi phạm tài chính và nói dối Quốc hội./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close