Điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ: Phụ tá lâu năm của ông Trump bị bắt

Điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ: Phụ tá lâu năm của ông Trump bị bắt

VOV.VN - Roger Stone – phụ tá lâu năm của ông Trump bị bắt trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

BBC ngày 25/1 đưa tin, nhà chiến lược chính trị Roger Stone – phụ tá lâu năm của Tổng thống Trump đã bị bắt ở Florida và bị cáo buộc 7 tội danh trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

dieu tra nga can thiep bau cu my: phu ta lau nam cua ong trump bi bat hinh 1
Nhà chiến lược chính trị Roger Stone – phụ tá lâu năm của Tổng thống Trump.

Ông Stone sau đó sẽ phải ra trình diện tại Tòa án ở thành phố Fort Lauderdale.

Các cáo buộc mà ông Roger Stone phải đối mặt bao gồm 1 tội danh liên quan đến cản trở thủ tục tố tụng, 5 tội danh liên quan đến việc đưa ra các tuyên bố sai sự thật và 1 liên quan đến can thiệp, làm giả giấy tờ.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller hiện đang dẫn đầu cuộc điều tra cáo buộc có sự thông đồng giữa đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga.

Năm 2016, các cơ quan tình báo của Mỹ kết luận rằng Nga đã sử dụng một chiến dịch tấn công mạng được ủy quyền và lan truyền các tin tức giả mạo trên phương tiện truyền thông xã hội trong nỗ lực tạo lợi thế cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi cuộc điều tra của ông Mueller là “cuộc săn phù thủy” chính trị. Trong khi đó, Điện Kremlin không ít lần lên tiếng phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Cho đến nay, cuộc điều tra của ông Mueller đã đưa ra các cáo buộc chống lại hơn 20 người Nga cũng như một số người có liên quan đến chính ông Trump, trong đó bao gồm cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và Paul Manafort - cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump

Được biết, vụ bắt giữ ông Stone được thực hiện rạng sáng 25/1 (theo giờ địa phương)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close