Các luật sư Syria kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump

VOV.VN - Các luật sư Syria đã đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ và kêu gọi “hình phạt tối đa” đối với ông Trump.

Các luật sư Syria đã đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump với cáo buộc "phá hoại uy tín của nhà nước Syria, xâm phạm chủ quyền, xóa bỏ một phần của nó và can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Syria".

Các luật sư Syria kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Vụ kiện được đệ trình bởi một số thành viên của Hiệp hội luật sư Aleppo kêu gọi "hình phạt tối đa đối với ông Donald Trump". Người đứng đầu chi nhánh của Hiệp hội luật sư Aleppo Salem Karim cho biết sẽ theo vụ việc này đến cùng và có thể sử dụng các diễn đàn quốc tế chống lại Tổng thống Mỹ nhằm bảo vệ đất nước.

Hiệp hội luật sư Aleppo đã đưa vụ việc ra trước tòa án Aleppo và đã chuyển cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp Syria để xem xét ở cấp độ của đất nước Syria và sau đó sẽ đưa ra dư luận khu vực và quốc tế. Luật tư Salem Karim hy vọng luật pháp quốc tế sẽ thắng thế.

Những động thái trên diễn ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel tại cao nguyên Golan, một động thái làm thổi bùng căng thẳng và khủng hoảng ở Trung Đông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

50 tay súng IS tại Syria thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ

VOV.VN - Ít nhất 50 tay súng IS đã thiệt mạng bởi các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu tại khu vực miền Đông Syria hôm qua (28/3).

Syria tìm thấy vũ khí do Mỹ sản xuất tại sào huyệt của khủng bố

VOV.VN - Giới chức Syria thông báo đã tìm thấy nhiều loại vũ khí do Mỹ sản xuất tại các căn cứ cũ của lực lượng khủng bố.

Liên đoàn Arab chưa nhất trí khôi phục tư cách thành viên của Syria

VOV.VN - Việc khôi phục tư cách thành viên của Syria tại Liên đoàn Arab chưa đạt được sự đồng thuận của các nước Arab.

Tuyên bố của Mỹ về Golan đang khiến Israel “cậy thế” ở Syria?

VOV.VN - Sau khi Mỹ công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel, thành phố Aleppo của Syria đã phải hứng các cuộc không khích được cho là do IAF tiến hành.

Nga, Syria yêu cầu các lực lượng Mỹ rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Nga và Syria ngày 27/2 đã ra tuyên bố chung kêu gọi Mỹ rời Syria, tạo điều kiện để 2 nước này sơ tán người dân trong một trại tị nạn ở đông nam Syria.

Tin cùng chuyên mục