Các nước lên án vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ ở Ai Cập

VOV.VN - Ngay sau vụ tấn công đẫm máu làm 235 người thiệt mạng hôm 24/11, nhiều nước đã gửi lời chia buồn đến Ai Cập và lên án mạnh mẽ vụ tấn công.

Mỹ lên án vụ tấn công, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cần tăng cường nỗ lực tiêu diệt các nhóm khủng bố. Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, cần phải có các nỗ lực tập thể để xóa bỏ tư tưởng cực đoan - yếu tố cơ bản để lực lượng khủng bố tồn tại hiện nay.

cac nuoc len an vu tan cong khung bo tai nha tho o ai cap hinh 1
Truyền hình quốc gia Ai Cập xác nhận ít nhất 235 người thiệt mạng và  nhiều người khác bị thương trong vụ nổ tại nhà thờ al-Rawdah. Ảnh: REX/Shutterstock.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, đây là vụ tấn công khủng bố hèn nhát nhằm vào những người dân thường vô tội, khẳng định thế giới không thể dung thứ cho chủ nghĩa khủng bố. Ông Trump cho biết sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống  Ai Cập El-Sisi để thảo luận về vụ tấn công.

Đại sứ Pháp tại Ai Cập Stéphane Romatet thì gọi vụ tấn công là vô nhân  tính và đáng bị lên án.  Trong khi đó,  Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom gửi lời chia buồn đến gia đình có người thân bị ảnh hưởng trong vụ tấn công cũng như nhân dân Ai Cập.

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cũng ra tuyên bố lên án vụ tấn công hèn nhát và tàn ác trên bán đảo Sinai. Các nước như Bahrain, Oman, Iraq… cũng gửi lời chia buồn đến người dân Ai Cập./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters, Egyptstreet

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sao U23 Việt Nam góp mặt vào đội hình tiêu biểu M-150 Cup 2017
VOV.VN - Tờ Goal đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất tại M-150 Cup 2017, trong đó không quá bất ngờ khi có tên của Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng.
VOV-left-160x600