Các nước lên án vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ ở Ai Cập

VOV.VN - Ngay sau vụ tấn công đẫm máu làm 235 người thiệt mạng hôm 24/11, nhiều nước đã gửi lời chia buồn đến Ai Cập và lên án mạnh mẽ vụ tấn công.

PC_Article_AfterShare_1

Mỹ lên án vụ tấn công, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cần tăng cường nỗ lực tiêu diệt các nhóm khủng bố. Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, cần phải có các nỗ lực tập thể để xóa bỏ tư tưởng cực đoan - yếu tố cơ bản để lực lượng khủng bố tồn tại hiện nay.

cac nuoc len an vu tan cong khung bo tai nha tho o ai cap hinh 1
Truyền hình quốc gia Ai Cập xác nhận ít nhất 235 người thiệt mạng và  nhiều người khác bị thương trong vụ nổ tại nhà thờ al-Rawdah. Ảnh: REX/Shutterstock.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, đây là vụ tấn công khủng bố hèn nhát nhằm vào những người dân thường vô tội, khẳng định thế giới không thể dung thứ cho chủ nghĩa khủng bố. Ông Trump cho biết sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống  Ai Cập El-Sisi để thảo luận về vụ tấn công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Pháp tại Ai Cập Stéphane Romatet thì gọi vụ tấn công là vô nhân  tính và đáng bị lên án.  Trong khi đó,  Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom gửi lời chia buồn đến gia đình có người thân bị ảnh hưởng trong vụ tấn công cũng như nhân dân Ai Cập.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cũng ra tuyên bố lên án vụ tấn công hèn nhát và tàn ác trên bán đảo Sinai. Các nước như Bahrain, Oman, Iraq… cũng gửi lời chia buồn đến người dân Ai Cập./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters, Egyptstreet
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds