GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các tay súng tấn công khách sạn 5 sao ở Pakistan bị tiêu diệt

VOV.VN - Toàn bộ những kẻ tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn 5 sao ở Pakistan tối 11/5 đã bị tiêu diệt sau 1 cuộc đụng độ với lực lượng an ninh.

Giới chức Pakistan xác nhận toàn bộ những kẻ tấn công khách sạn 5 sao Pearl Continental, ở thành phố cảng Gwadar, thuộc tỉnh Balochistan của Pakistan tối qua (11/5) đã bị tiêu diệt sau 1 cuộc đụng độ với lực lượng an ninh nước này kéo dài khoảng 10 tiếng đồng hồ.

Hầu hết các nguồn tin chính thức Pakistan xác nhận, chỉ có 3 tay súng khủng bố tham gia tấn công. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho rằng con số này là 4 người.

tan cong khach san 5 sao o pakistan: toan bo cac tay sung bi tieu diet hinh 1
Khách sạn Pearl Continental tại thành phố Gwadar hồi năm 2018. (Ảnh: AFP)

Vụ tấn công cũng khiến ít nhất 1 nhân viên bảo vệ khách sạn thiệt mạng và 1 số người khác bị thương. Tuy nhiên, theo giới chức Pakistan, ngay tại thời điểm giao tranh giữa các tay súng và lực lượng an ninh, khoảng 95% số người tại khách sạn đã được sơ tán. Được biết, khách sạn Pearl Continental là nơi ở của khoảng 40 nhân viên và nhà thầu từ Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện quân đội Pakistan đã kiểm soát được tình hình tại khách sạn, đồng thời bắt đầu tiến hành lục soát và mở rộng điều tra.

Trước đó, 1 nhóm ly khai tự xưng là Quân đội Giải phóng Balochistan đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công trên, cho biết mục đích của vụ tấn công chủ yếu nhắm vào người nước ngoài có mặt tại khách sạn. Nhóm này sau đó đã công bố một số bức ảnh, được cho là của 4 tay súng tham gia vụ tấn công, đồng thời tuyên bố họ hoàn thành tất cả nhiệm vụ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan cũng đã lên tiếng lên án vụ tấn công, đồng thời đánh giá cao chiến dịch tiêu diệt khủng bố của quân đội quốc gia Nam Á này./.

Theo Indiaexpress, Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Khoảnh khắc Trái Đất chuyển từ ngày sang đêm nhìn từ không gian

VOV.VN - Đoạn video do NASA quay từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cho thấy ranh giới giữa ngày và đêm - một hình ảnh cực hiếm thấy, có thể quan sát bằng mắt thường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP