Căn cứ quân sự Iran bị tấn công, 1 binh sỹ thiệt mạng

VOV.VN - Nhóm cực đoan tự xưng là “Đạo quân của Công lý”, bị Iran liệt vào danh sách các nhóm khủng bố, đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Một thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bị thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ tấn công có vũ trang nhằm vào 1 căn cứ quân sự ở miền đông Iran hôm qua (2/2).

can cu quan su iran bi tan cong, 1 binh sy thiet mang hinh 1
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Ảnh minh họa: thedefensepost.

Theo hãng thông tấn chính thức IRNA, vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Sistan-Baluchistan, một điểm nóng từ lâu, nơi nhóm phiến quân Baluchi đặt căn cứ ở Pakistan và các nhóm cực đoan khác thường tiến hành các vụ tấn công xuyên biên giới.

Trên mạng xã hội, nhóm cực đoan tự xưng là “Đạo quân của Công lý”, bị Iran liệt vào danh sách các nhóm khủng bố, đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhóm “Đạo quân cuả Công lý” được thành lập năm 2012, đã tiến hành các hoạt động nổi loạn đẫm máu chống các mục tiêu của Iran trong suốt 10 năm qua. Nhóm này tuyến bố đứng đằng sau 2 vụ đánh bom hôm 30/1 làm một số sỹ quan cảnh sát Iran thiệt mạng tại thủ phủ Zahedan tỉnh Sistan-Baluchistan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo AFP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

căn cứ Iran bị tấn công Đạo quân của Công lý Sistan-Baluchistan khủng bố Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds