Căn cứ quân sự Iran bị tấn công, 1 binh sỹ thiệt mạng

Căn cứ quân sự Iran bị tấn công, 1 binh sỹ thiệt mạng

VOV.VN - Nhóm cực đoan tự xưng là “Đạo quân của Công lý”, bị Iran liệt vào danh sách các nhóm khủng bố, đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Một thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bị thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ tấn công có vũ trang nhằm vào 1 căn cứ quân sự ở miền đông Iran hôm qua (2/2).

can cu quan su iran bi tan cong, 1 binh sy thiet mang hinh 1
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Ảnh minh họa: thedefensepost.

Theo hãng thông tấn chính thức IRNA, vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Sistan-Baluchistan, một điểm nóng từ lâu, nơi nhóm phiến quân Baluchi đặt căn cứ ở Pakistan và các nhóm cực đoan khác thường tiến hành các vụ tấn công xuyên biên giới.

Trên mạng xã hội, nhóm cực đoan tự xưng là “Đạo quân của Công lý”, bị Iran liệt vào danh sách các nhóm khủng bố, đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Nhóm “Đạo quân cuả Công lý” được thành lập năm 2012, đã tiến hành các hoạt động nổi loạn đẫm máu chống các mục tiêu của Iran trong suốt 10 năm qua. Nhóm này tuyến bố đứng đằng sau 2 vụ đánh bom hôm 30/1 làm một số sỹ quan cảnh sát Iran thiệt mạng tại thủ phủ Zahedan tỉnh Sistan-Baluchistan./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close