Iran chỉ trích Mỹ “bá quyền” trong vấn đề Venezuela

VOV.VN - Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng Mỹ muốn chống lại tất cả các cuộc cách mạng, sự độc lập của các quốc gia và tìm kiếm sự bá chủ.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 2/2 đã lên tiếng chỉ trích Mỹ muốn tìm kiếm “quyền bá chủ thế giới” khi cố gắng lật đổ chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro – một đồng minh thân thiết của Iran.

bat on venezuela: iran chi trich my "ba quyen" hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Al Jazeera.

Trong cuộc gặp với đại diện mới của Venezuela ở thủ đô Tehran, Tổng thống Rouhani đã gay gắt chỉ trích rằng, về cơ bản Mỹ muốn chống lại tất cả các cuộc cách mạng,  sự độc lập của các quốc gia và tìm kiếm sự bá chủ của mình.

Tuyên bố của Tổng thống Iran cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của quốc gia này với chính quyền hợp pháp tại Venezuela của Tổng thống Maduro. Đến nay, ngoài Iran, còn có Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác đã lên tiếng công khai chỉ trích Mỹ trong vấn đề Venezuela.

Trong một diễn biến mới tại Venezuela, Tổng thống Maduro hôm 1/2 (theo giờ địa phương) đã tới thăm trụ sở của Lực lượng phòng vệ quốc gia; kêu gọi củng cố, cải thiện công tác tình báo và tăng cường biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh phức tạp hiện nay. Được biết, Bộ trưởng quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez cũng tháp tùng ông Maduro trong chuyến thăm này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Tổng thống tự phong và là thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido, vốn được Mỹ ủng hộ, kêu gọi quân đội chấm dứt sự ủng hộ đối với ông Maduro.

Hôm 1/2, Liên Hợp Quốc cũng khẳng định chỉ công nhận Tổng thống hợp hiến của Venezuela hiện nay là ông Maduro, coi ông là nguyên thủ duy nhất ở quốc gia Nam Mỹ này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Venezuela bất ổn Venezuela Hassan Rouhani Iran chỉ trích Mỹ vấn đề Venezuela

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds