bấm xem ngay,Crimea,Nga,trừng phạt,Ukraina,biện pháp,Liên minh châu Âu,World Bank,Vladimir Putin,MH17,may bay

Canada thông báo các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và Ukraine

VOV.VN - Ông Harper khẳng định, mục đích của gói trừng phạt mới là tiếp tục gia tăng áp lực chính trị và kinh tế với Nga vì tình hình bất ổn ở Ukraine.

Giới chức Canada vừa thông báo bổ sung các biện pháp trừng phạt kinh tế và cấm đi lại đối với 8 cá nhân và một số thực thể của Ukraine cũng như các tổ chức liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của Nga.

bam xem ngay,crimea,nga,trung phat,ukraina,bien phap,lien minh chau au,world bank,vladimir putin,mh17,may bay hinh 1 Thủ tướng Canada Stephen Harper (Ảnh: Canadian Press)

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Canada Stephen Harper cho biết, các biện pháp trừng phạt bổ sung bao gồm các công ty liên quan đến ngành công nghiệp vũ khí, các lĩnh vực tài chính, năng lượng của Nga.

Ông Harper khẳng định, mục đích rõ ràng của gói trừng phạt mới này là tiếp tục gia tăng áp lực chính trị và kinh tế lên chính quyền của Tổng thống Nga Putin liên quan đến khủng hoảng chính trị Ukraine.

Ông Harper nói rằng, chính phủ Canada áp đặt trừng phạt đối với các cá nhân thuộc nhóm vũ trang đòi ly khai ở Donetsk và Lugansk là bởi nhóm này đang tham gia vào hoạt động chống lại quân đội Ukraine, lực lượng quan sát viên quốc tế và dân thường. 

Kể từ khi xảy ra khủng hoảng ở Ukraine, Chính phủ Canada đã đình chỉ các hoạt động trao đổi kinh tế, quân sự và áp đặt trừng phạt kinh tế cũng như cấm việc đi lại đối với nhiều cá nhân và thực thể của Nga.

Cùng ngày, Liên minh châu Âu cũng bổ sung thêm  33 cá nhân và thực thể của Nga và Ukraine vào danh sách trừng phạt./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close