Căng thẳng ngoại giao Ecuador và Venezuela cùng trục xuất Đại sứ

Căng thẳng ngoại giao, Ecuador và Venezuela cùng trục xuất Đại sứ

VOV.VN-Căng thẳng bùng phát khi Ecuador cho rằng có tới 6.000 người Venezuela nhập cảnh vào nước này mỗi ngày, trong đó có nhiều người bị mắc các loại bệnh lý.

Ngày 18/10, ngay sau khi Ecuador ra thông báo trục xuất đại sứ Venezuela tại Quito, Venezuela cũng đã có hành động đáp trả tương tự đối với nhà ngoại giao hàng đầu của Ecuador tại Caracas, khiến quan hệ hai nước trở nên hết sức căng thẳng.

cang thang ngoai giao ecuador va venezuela cung truc xuat dai su hinh 1
Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ngày 17/10, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez đã cáo buộc Tổng thống Ecuador Lenin Moreno “dối trá” khi cho rằng có tới 6.000 người Venezuela nhập cảnh vào nước này mỗi ngày, trong đó có nhiều người bị mắc các loại bệnh lý.

Điều này đã đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước thuộc Nam Mỹ này trở nên hết sức căng thẳng. Theo ông Rodriguez, hành động của Tổng thống Ecuador là “thổi phồng” nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela.

Trước cáo buộc này, Chính phủ Ecuador đã ra tuyên bố trục xuất Đại sứ Venezuela Carol Delgado Arria để phản đối. Trong thông cáo của Bộ Ngoại giao, Ecuador khẳng định sẽ không chấp nhận bất cứ hành động thiếu tôn trọng nào nhằm vào các nhà lãnh đạo nước này.

Chỉ vài giờ sau hành động này, Bộ Ngoại giao Venezuela cũng ra thông cáo đáp trả tương xứng đối với bà Elizabeth Méndez, Đại biện Ecuador tại Venezuela. Theo đó, bà Méndez sẽ có 72 giờ để rời khỏi Venezuela./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close