Cảnh sát Hong Kong phát hiện bom ống, bắt giữ 4 đối tượng

VOV.VN - Cảnh sát Hong Kong hôm 14/1 cho biết, đã phát hiện một quả bom ống và bắt giữ bốn đối tượng sau khi đột kích vào một tòa nhà ở phía bắc Hong Kong.

Tại đây, cảnh sát đã cho nổ có kiểm soát quả bom ống dài 20 cm, nặng 680 gam. Vụ nổ tạo ra một lỗ hổng trên cửa thang máy của tòa nhà. Cảnh sát cho biết nếu quả bom nổ trong một chiếc xe hơi, nó có thể khiến tất cả người trong xe thiệt mạng.

Cảnh sát Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát cũng tìm thấy những thiết bị được cho là dùng để chế tạo vật nổ, cũng như một số công cụ liên quan tới các vụ biểu tình gần đây như: mặt nạ, đồ bảo hộ…Các đối tượng bị bắt giữ, gồm 3 sinh viên, ở độ tuổi từ 21 đến 29. Cảnh sát nghi ngờ những người này là thành viên của một nhóm biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) thời gian qua.

Kể từ khi các cuộc biểu tình quy mô lớn xảy ra ở Hong Kong vào tháng 6/2019, cảnh sát Hong Kong đã phát hiện hàng nghìn quả bom xăng và một lượng lớn hóa chất, vũ khí tấn công và nguyên liệu gây nổ./.

Võ Giang/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Trung Quốc gặp Trưởng đặc khu Hong Kong

VOV.VN - Tại cuộc gặp, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, năm qua là một năm mà tình hình Hong Kong nghiêm trọng, phức tạp nhất kể từ khi trở về với Trung Quốc.

Trung Quốc không cho phép thế lực bên ngoài can thiệp Hong Kong, Macau

VOV.VN - Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh xử lý vấn đề Macau và Hong Kong là công việc nội bộ của Trung Quốc và không cho phép các thế lực bên ngoài can thiệp.

Lần đầu tiên sau 10 năm Hong Kong hủy bắn pháo hoa dịp Năm Mới

VOV.VN - Hong Kong hôm 17/12 lại một lần nữa tuyên bố không tổ chức trình diễn pháo hoa mừng Năm Mới 2020.

Tin cùng chuyên mục