Canh sat Hong Kong no luc dep bo rao chan giai toa tuyen pho

Cảnh sát Hong Kong tiếp tục dẹp bỏ rào chắn giải tỏa các tuyến phố

VOV.VN - Nỗ lực của cảnh sát Hong Kong diễn ra trong bối cảnh phe phản đối biểu tình đã đụng độ với người biểu tình trong ngày 13/10.

Theo Reuters, cảnh sát Hong Kong đã thể hiện sự kiên nhẫn của mình trong lần hành động này và chờ đợi người biểu tình tự rút lui khỏi một số tuyến phố chính dưới sức ép của người dân tại đây. 

Trong khi đó, những người tham gia biểu tình cho rằng, cuộc đụng độ với những người phản đối biểu tình sau khi cảnh sát dỡ bỏ một số rào chắn do họ lập ra có thể là do các băng nhóm tội phạm Hong Kong “đạo diễn đồng thời tham gia thực hiện”. 

canh sat hong kong no luc dep bo rao chan giai toa tuyen pho hinh 1 Một người biểu tình Hong Kong dọn dẹp đường phố trước sự chứng kiến của cảnh sát (Ảnh Reuters)

Những người biểu tình tố cáo cảnh sát chỉ “khoanh tay đứng nhìn” hoặc phản ứng rất chậm chạp trong khi hàng trăm người đeo mặt nạ mang gậy sắt và kéo đến phá dỡ những hàng rào. 

Ngay sau đó, những sinh viên Hong Kong đã gia cố hàng rào bằng cách dựng những cột tre cao tới 4m dọc theo một con phố chính trong khi những người khác còn gắn bê tông gia cố chân cột của những hàng rào. 

Khi cảnh sát dọn dẹp một số rào chắn tại quận Causeway Bays vào sáng 14/10 thì những người biểu tình vẫn tỏ ra rất bình thản. Trong khi đó, tại một khu vực của người biểu tình tại quận Admiralty gần các tòa nhà chính quyền và trung tâm thương mại, đám đông cảnh sát đang đứng gác xung quanh hàng trăm người biểu tình, một vài người trong số này vẫn đang ngủ. 

Những tài xế taxi và xe tải tham gia vào việc tháo dỡ những rào cản chiều 13/10 cũng đã đe dọa sẽ quay trở lại nếu người biểu tình không dọn đi muộn nhất là ngày 15/10./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close