Cảnh sát Israel cáo buộc Thủ tướng Netanyahu tham nhũng, nhận hối lộ

VOV.VN - Cảnh sát Israel ngày 2/12 cáo buộc Thủ tướng Benjamin Netanyahu và vợ là bà Sara nhận hối lộ và tham nhũng liên quan đến tập đoàn viễn thông Bezeq.

PC_Article_AfterShare_1

Các cáo buộc này được đưa ra sau khi cảnh sát tiến hành điều tra trong vòng 1 tháng với vụ án mang tên “Vụ án 4000” (Case 4000). Theo tuyên bố của cảnh sát, họ có đủ bằng chứng để truy tố ông Netanyahu và vợ ông này.

canh sat israel cao buoc thu tuong netanyahu tham nhung, nhan hoi lo hinh 1
Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Ảnh: ABC.net.

Tuyên bố của cảnh sát đề cập đến trách nhiệm của ông Netanyahu, kể từ khi  là Bộ trưởng Truyền thông từ năm 2014-2017 (thời gian mà ông cũng là Thủ tướng), ông sử dụng ảnh hưởng thực hiện những việc có lợi cho tập đoàn viễn thông Bezeq, do doanh nhân Shaul Elovitch quản lý.

Đổi lại, Elovitch, bạn của ông Netanyahu đã ra lệnh cho trang tin tức của Bezeq đưa tin thuận lợi cho Thủ tướng và bà Sara. Theo một số bài báo trên phương tiện truyền thông trong năm 2015, Netanyahu khoe rằng, phạm vi phủ sóng thông tin thuận lợi cho ông Netanyahu trên trang tin tức của Bezeq đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu Vụ án 4000 tập đoàn viễn thông Bezeq Thủ tướng Netanyahu tham nhũng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x