Cảnh sát Israel cáo buộc Thủ tướng Netanyahu tham nhũng, nhận hối lộ

VOV.VN - Cảnh sát Israel ngày 2/12 cáo buộc Thủ tướng Benjamin Netanyahu và vợ là bà Sara nhận hối lộ và tham nhũng liên quan đến tập đoàn viễn thông Bezeq.

Các cáo buộc này được đưa ra sau khi cảnh sát tiến hành điều tra trong vòng 1 tháng với vụ án mang tên “Vụ án 4000” (Case 4000). Theo tuyên bố của cảnh sát, họ có đủ bằng chứng để truy tố ông Netanyahu và vợ ông này.

canh sat israel cao buoc thu tuong netanyahu tham nhung, nhan hoi lo hinh 1
Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Ảnh: ABC.net.

Tuyên bố của cảnh sát đề cập đến trách nhiệm của ông Netanyahu, kể từ khi  là Bộ trưởng Truyền thông từ năm 2014-2017 (thời gian mà ông cũng là Thủ tướng), ông sử dụng ảnh hưởng thực hiện những việc có lợi cho tập đoàn viễn thông Bezeq, do doanh nhân Shaul Elovitch quản lý.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đổi lại, Elovitch, bạn của ông Netanyahu đã ra lệnh cho trang tin tức của Bezeq đưa tin thuận lợi cho Thủ tướng và bà Sara. Theo một số bài báo trên phương tiện truyền thông trong năm 2015, Netanyahu khoe rằng, phạm vi phủ sóng thông tin thuận lợi cho ông Netanyahu trên trang tin tức của Bezeq đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu Vụ án 4000 tập đoàn viễn thông Bezeq Thủ tướng Netanyahu tham nhũng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc cảnh sát khống chế sát thủ xả súng New Zealand
VOV.VN - Đoạn video ghi lại cảnh 2 viên cảnh sát dũng cảm khống chế nghi phạm xả súng giết chết 49 người ở thành phố Christchurch, New Zealand.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds