Thủ tướng Netanyahu nói Israel không tìm cách lật đổ Tổng thống Syria

VOV.VN - Bất chấp các bước tiến của quân đội Syria ở vùng gần cao nguyên Golan, Thủ tướng Israel cho biết nước ông sẽ không tìm cách lật đổ Tổng thống Assad.

PC_Article_AfterShare_1

Một quan chức Israel hôm 11/7 cho biết, trong cuộc gặp cùng ngày với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, Israel sẽ không tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhưng Nga cần phải khuyến khích lực lượng Iran rời khỏi Syria.

thu tuong netanyahu noi israel khong tim cach lat do tong thong syria hinh 1
Thủ tướng Israel Netanyahu (trái) và Tổng thống Syria Assad. Ảnh: Jerusalem Post.

Thông điệp của ông Netanyahu đưa ra chỉ vài giờ sau khi máy bay Israel bắn hạ một máy bay không người lái của Syria, được cho là đã vi phạm không phận nước này.

Israel đã được đặt trong tình trạng báo động cao khi quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang đạt được bước tiến tại vùng lân cận cao nguyên Golan.

Israel lo ngại chính phủ Syria có thể để lực lượng tiếp vận của Iran và phong trào vũ trang Hezbollah tiến gần biên giới của Israel.

PC_Article_Middle

Theo một quan chức Israel, Nga mong muốn chứng kiến một chính phủ Syria ổn định, trong khi Israel muốn Iran phải rời khỏi Syria. Israel sẽ không hành động nhằm vào chính phủ Syria.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Thủ tướng Israel David Keyes sau đó phủ nhận những thông tin này, đồng thời khẳng định chính sách của Israel về Syria rằng, Israel không can dự vào cuộc nội chiến Syria. Nước này sẽ chỉ hành động chống lại những ai chống lại Israel.

Các quan chức Nga hiện chưa có bình luận về cuộc gặp./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x