Cảnh sát Rwanda tiêu diệt 19 tên khủng bố

VOV.VN - Nhóm khủng bố đã dùng dao, rựa và đá để tấn công những người dân thường nhằm gây hoảng loạn và bất ổn đối với chính quyền Rwanda.

Tuyên bố của cơ quan cảnh sát Rwanda vào ngày hôm qua (6/10) cho biết, lực lượng cảnh sát nước này đã tiến hành theo dõi và tiêu diệt 19 tên khủng bố và bắt giữ 5 tên khác sau vụ tấn công khủng bố xảy ra vào đêm 4/10 vừa qua ở phía bắc của Rwanda.

Cảnh sát Rwanda đang làm nhiệm vụ. Ảnh: Glpost.

Cảnh sát Rwanda cho biết nhóm khủng bố vừa bị tiêu diệt và bắt giữ là thủ phạm của một cuộc tấn công trước đó nhằm vào một ngôi làng gần Công viên Quốc gia Núi lửa (Volcanoes) tại quận Musanze, khiến 14 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Những kẻ tấn công đã dùng dao, rựa và đá để tấn công những người dân thường nhằm gây hoảng loạn và bất ổn đối với chính quyền Rwanda. Một ngày sau vụ tấn công, lãnh đạo ngành du lịch Rwanda khẳng định tất cả các du khách đến tham quan tại khu công viên đều an toàn sau vụ tấn công và công viên đã hoạt động trở lại bình thường.

Khu vực Công viên Quốc gia Núi lửa tại Rwanda đã trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm người Rwanda nổi dậy và bị coi là "khủng bố". Các nhóm này hoạt động ở nước láng giềng Cộng hòa Dân chủ Congo, trong đó, nổi bật là lực lượng Dân chủ Giải phóng Rwanda. Cuộc tấn công gần đây nhất xảy ra hồi tháng 12/2018, khiến 2 binh lính Rwanda thiệt mạng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

25 năm nạn diệt chủng Rwanda - Ký ức kinh hoàng

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ mong muốn lấy ngày 7/4 làm một ngày lễ quốc gia tại Pháp để tưởng niệm nạn diệt chủng ở Rwanda.

Ảnh: Ám ảnh kinh hoàng thảm họa diệt chủng Rwanda 25 năm trước

VOV.VN - 25 năm trôi qua nhưng thảm họa diệt chủng đẫm máu ở Rwanda vẫn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhân dân nước này và toàn nhân loại.

Chủ tịch nước tiếp các Bộ trưởng Ngoại giao Rwanda và Guinea

VOV.VN - Chiều 7/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Rwanda  và Bộ trưởng Ngoại giao Guinea.

Tin cùng chuyên mục