Cảnh sát Thái Lan sẽ nhắc người nước ngoài về thời hạn lưu trú

VOV.VN - Cảnh sát di trú Thái Lan sẽ gửi thông báo nhắc nhở người nước ngoài lưu trú tại Thái Lan trước khi thị thực (visa) của họ hết hạn.

PC_Article_AfterShare_1

Thông báo này sẽ được thực hiện qua dịch vụ nhắn tin trên điện thoại và sẽ được triển khai đầu tiên tại tỉnh Chon Buri, nơi có rất nhiều khách du lịch và người nước ngoài đang sinh sống.

canh sat thai lan se nhac nguoi nuoc ngoai ve thoi han luu tru hinh 1
Người phương Tây ở Thái Lan. Ảnh: Travel Daily Media.

Tuy nhiên, thông báo sẽ chỉ được gửi cho những người đã đăng ký số điện thoại của họ với Cảnh sát di trú khi họ nộp đơn xin thị thực hoặc gia hạn thị thực. Các nhóm đối tượng được Cảnh sát Thái Lan gửi thông báo gồm khách du lịch nước ngoài và người nước ngoài có giấy phép lao động tại Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan hy vọng biện pháp này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và nhắc nhở người nước ngoài đang lưu trú tại quốc gia này phải chấp hành các quy định pháp luật về lưu trú, nếu không sẽ phải chịu phạt, thậm chí bị trục xuất và cấm nhập cảnh vào Thái Lan trong vòng 10 năm.

Thời gian vừa qua, Thái Lan đã tăng cường các biện pháp quản lý người nước ngoài du lịch, sinh sống và làm việc tại nước này, trong đó tăng cường các cuộc kiểm tra, bắt giữ và trục xuất số người nước ngoài sử dụng thị thực du lịch để lao động bất hợp pháp./.

Trọng Đạt/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Cảnh sát Thái Lan người nước ngoài lưu trú thị thực hết hạn visa Thái Lan Chon Buri

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của mưa sao băng trên thế giới
VOV.VN - Dưới đây là những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng về các trận mưa sao băng trên thế giới
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x