"Catalonia cần phải tôn trọng luật pháp EU và Tây Ban Nha"

VOV.VN - Đây là tuyên bố được Chính phủ Đức đưa ra hôm nay sau khi phe chủ trương ly khai đã giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp vùng Catalonia.

Vùng Catalonia cần phải tôn trọng các hiệp ước châu Âu và tuân thủ hiến pháp Tây Ban Nha. Đây là tuyên bố được Chính phủ Đức đưa ra hôm nay sau khi phe chủ trương ly khai đã giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp vùng Catalonia.
catalonia can phai ton trong luat phap eu va tay ban nha hinh 1
Người dân Catalonia ăn mừng thắng lợi của cuộc bầu cử (Ảnh: Reuters).

Việc phe chủ trương ly khai đã giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp vùng Catalonia tại cuộc bầu cử địa phương vùng này được cho là sẽ quyết định tương lai của xứ Catalonia trong Tây Ban Nha, bởi phe chủ trương ly khai đã tuyên bố sẽ tiến hành tiến trình đòi độc lập cho xứ này và tách khỏi Tây Ban Nha. 

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Chính phủ Đức, ông Steffen Seibert khẳng định, chính phủ Đức tin tưởng rằng, điều quan trọng nhất hiện nay là duy trì luật pháp liên quan đến các hiệp ước của Liên minh châu Âu cũng như hiến pháp Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Chính phủ Tây Ban Nha ngay lập tức đã bác bỏ kết quả bầu cử trên, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục chống lại xu hướng ly khai ở vùng Catalonia./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x